Thứ tư, 17/8/2022 | 02:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 2/11/2020, 08:25 (GMT+7)

Nhà gạch xám khơi gợi sự khám phá của trẻ nhỏ tại TP HCM

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 2/11/2020, 08:25 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm trong con hẻm ở một trong những quận đông dân cư nhất của TP HCM. Khách hàng đã mua nó với cấu trúc ban đầu không để phục vụ nhu cầu của gia đình. 

 

Khi tiếp cận nhóm kiến trúc sư, khách hàng ưu tiên các yêu cầu như thay đổi độ cao, thêm thang máy và mở rộng không gian xanh. 

 

Với ý nghĩ đó, các kiến trúc sư đã đề xuất một kế hoạch bao gồm giữ nguyên cấu trúc ban đầu nhưng phá bỏ cầu thang và chuyển về phía sau. Điều này cho phép bố cục phía trước và phía sau cân bằng hơn, với cầu thang và thang máy ở trung tâm. Nó loại bỏ không gian dư thừa hiện có trước đây.

 

Khu vực chính được bổ sung khoảng trống, rộng rãi, thông gió và có ánh sáng cho hành lang.

 
 
 

Phòng ngủ được đẩy ra phía sau, cho phép giếng trời và phòng tắm được kết hợp thành một không gian mở với lượng ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành. 

 
 

Khu vực giếng trời đã được sửa đổi và thiết kế lại thành một bố cục phù hợp hơn. 

 

Tay vịn và lan can bằng kim loại tạo nên sự thống nhất nhẹ nhàng và hài hòa giữa chiều dọc và chiều ngang. Các khối vuông vắn tạo ra ngôn ngữ sáng tạo cho ngôi nhà và sự khám phá tò mò cho trẻ em. 

 
 

Không chỉ không gian, bố cục và cấu trúc, các kiến trúc sư cũng rất chú ý đến vật liệu. Gạch đá xám được sử dụng nhất quán ở phía trước, khu vực sinh hoạt chính và phía sau, tạo ra sự mạch lạc và kết nối trong ngôn ngữ kiến ​​trúc của ngôi nhà. 

 

Không gian mặt cắt của ngôi nhà. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo