Thứ ba, 3/8/2021 | 07:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 20/5/2021, 08:26 (GMT+7)

Nhà dài 40 m có ngay bể bơi bên trong

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 20/5/2021, 08:26 (GMT+7)

Nhà ống dài 40 m, rộng 3,8m là nơi sinh sống của một gia đình 3 thế hệ với nhiều độ tuổi, lối sống và sở thích khác nhau. Yêu cầu thiết kế là có không gian cá nhân cho mỗi thành viên. Tuy nhiên, cần có một số khu vực chung mở, giống như trong các ngôi nhà truyền thống của Việt Nam. Chúng sẽ tạo ra mối liên kết giữa các thế hệ.

 

Sân trước, sân sau và sân thượng của ngôi nhà là những nơi tuyệt vời với không khí trong lành để người lớn thư giãn và phục hồi năng lượng cho công việc. Sau giờ học, các thành viên nhí có thể vui chơi tại bể bơi ngay trung tâm ngôi nhà. 

 

Các thành viên lớn tuổi thường có thời gian rảnh rỗi nên việc chăm sóc cây cảnh và tiếp xúc thường xuyên với các thành viên khác tại khu sinh hoạt chung có thể khiến họ vui vẻ.

 

Các giải pháp thông gió và chiếu sáng đưa ra đều phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Mục đích là tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn, giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu, đưa các thành viên trong gia đình đến gần hơn với thiên nhiên.

 

Nước và cây cỏ giúp không khí trong lành và mát mẻ hơn ở mọi ngóc ngách trong nhà. Gió có thể đi vào nhà từ cả hai mặt tiền. Sau đó, nó được lọc bởi lớp da kép làm từ các lớp thực vật. 

 

Vào mỗi thời điểm trong ngày, ánh sáng mặt trời chiếu vào tạo nên những hình thù khác nhau tại nhiều vị trí dọc ngôi nhà. Điều này mang đến cho mọi người cảm giác hạnh phúc và thích thú.

 

Các kiến ​​trúc sư của Cong Sinh Architects hy vọng rằng họ đã tạo ra một không gian sống trong lành, lành mạnh và ý nghĩa, có thể mang các thành viên trong gia đình đến gần nhau hơn, đồng thời gần gũi với thiên nhiên hơn trong cuộc sống hàng ngày.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo