Thứ sáu, 17/9/2021 | 02:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 31/8/2021, 07:17 (GMT+7)

Nhà đá ở Đà Lạt có tầm nhìn hướng ra thung lũng

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ ba, 31/8/2021, 07:17 (GMT+7)

Tad.atelier thiết kế một ngôi nhà ở Đà Lạt. Do tình hình đại dịch, kế hoạch kinh doanh đã trải qua nhiều thay đổi khác nhau từ tiệm bánh, quán cà phê sách và cuối cùng là một showroom chăn ga gối đệm.

 

 

Khu đất được bao bọc bởi ba bức tường chắn bằng đá, có độ dốc thoải về phía thung lũng. Các kiến trúc sư mong muốn tận dụng địa hình hiện có để giảm chi phí san lấp mặt bằng đồng thời nâng cao tầm nhìn của các tầng trên nhằm tận hưởng khung cảnh của thung lũng. Diện tích thích hợp trong ranh giới quy hoạch đô thị là một trong những chiến lược thiết kế chính nhằm tối đa hóa diện tích sử dụng của lô đất. 

 

Kiến ​​trúc hướng đến yếu tố phản ánh sự tồn tại của các mặt đối lập: tự nhiên - nhân tạo, nặng - nhẹ; tối - sáng... Kiến trúc sư cố gắng đạt được những sự đối lập này thông qua bố trí không gian, vật liệu được sử dụng, thiết kế ánh sáng và sự kết hợp màu sắc. 

 

Không gian tầng trệt được mở rộng, các ranh giới che khuất cũng được xem xét cẩn thận để tạo ra cảm giác mơ hồ giữa bên trong và bên ngoài.

 

Trái ngược với chất liệu rắn chắc và nặng nề của mặt tiền, cầu thang thép được thiết kế như một yếu tố nhẹ, mỏng manh, lơ lửng giữa ngôi nhà. Bên cạnh vai trò là điểm nhấn quan trọng, kết cấu khung và các bậc thép đục lỗ cho hệ thống cầu thang còn giúp khu vực giếng trời nhỏ trở nên thông thoáng và cho ánh sáng dịu vào các không gian bên dưới. 

 

Ngoài ra, với sự tích hợp của không gian kinh doanh nhỏ của gia chủ, một cầu thang ngoài trời được đề xuất để khách có thể trực tiếp lên showroom ở tầng 1 ngay từ khu đệm. Cầu thang sau đó tiếp tục đến sân thượng, nơi có thể có một cái nhìn toàn cảnh về phía thung lũng rừng thông. 

 

Phòng ngủ của chủ sở hữu và khách hàng đều được bố trí ở phía sau trong khi các bộ phận chung được đặt ở phía trước.

 
 

Không gian xanh bên ngoài ngôi nhà.

 

Tầm nhìn hướng ra thung lũng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo