Thứ sáu, 30/10/2020 | 20:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 25/9/2020, 08:15 (GMT+7)

Nhà 4 tầng ở Hải Dương với khu vườn 'sum họp' trên tầng 2

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 25/9/2020, 08:15 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm ở cuối con phố nhỏ, yên tĩnh tại Hải Dương, có lẽ sẽ gây chút bối rối và tò mò cho những ai lần đầu bắt gặp bởi những chiếc phễu có kích thước khác nhau trên mặt tiền.

 

Chủ nhân tâm sự với căn nhà này, có thể bỏ lại cuộc sống xô bồ phía sau, cùng tận hưởng nhịp sống êm đềm bên tổ ấm thân yêu mỗi ngày.

 

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 13 x 18,5 m cho một gia đình 3 thế hệ. Mặt tiền chính hướng Đông Nam khá bất lợi nên giải pháp khắc phục ảnh hưởng của nắng nóng và bức xạ nhiệt như thế nào là bài toán kiến ​​trúc sư cần giải quyết.

 

Tầng một là không gian sinh hoạt chính của gia đình bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn được bố trí xung quanh sân vườn trước và sau tạo sự thông thoáng và đối lưu không khí, cho tầm nhìn thoáng rộng.

 

Với mong muốn mang đến cho gia chủ một cuộc sống yên bình, chan hòa với thiên nhiên, toàn bộ ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

 

Tầng một và tầng 2 là nơi bố trí phòng khách và các phòng ngủ của gia đình, ngăn cách qua cầu thang, hành lang, chính giữa là khoảng trống.

 

Một điểm nhấn độc đáo của ngôi nhà là khu vườn trên tầng hai. Đây là nơi sum họp vô cùng riêng tư của gia đình, nơi các bé có thể thoải mái đọc sách, chơi game cùng bố mẹ, tăng thêm sự thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.

 
 

Ban công rộng rãi có thể nhìn ra gần như toàn bộ công viên đối diện mà không bị che khuất bởi các công trình xung quanh.

 

Chủ nhân được thư thái trong không khí trong lành và ngắm nhìn những đứa trẻ của mình trên sân chơi.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo