Thứ ba, 18/1/2022 | 14:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 21/12/2020, 08:08 (GMT+7)

Nhà 3 tầng có mái đá và trần bê tông ở Hà Nội

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 21/12/2020, 08:08 (GMT+7)

Ngôi nhà 3 tầng dành cho một gia đình có 5 thành viên được xây dựng tại Thanh Trì, Hà Nội. Các kiến trúc sư xác định yếu tố thông gió tự nhiên và che nắng là quan trọng nhất.

 

Giải pháp được đưa ra là bố trí một giếng trời lớn giúp không khí lưu thông dễ dàng qua các không gian sống.

 

Để có tầm nhìn xuyên suốt, từ phòng khách, phòng ăn đến sân trong và sân sau, kiến trúc sư đã sử dụng một tấm kính lớn để xóa nhòa ranh giới bên trong và bên ngoài. 

 

Mặt tiền nhà hướng Tây không có cửa sổ, các cửa đón gió và ánh sáng được bố trí hướng Đông, Đông Nam và Nam để đón gió mát, giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp vào các mảnh kính.

 

Để làm mát ngôi nhà vào mùa hè, mái nhà đã được thiết kế với một lớp vật liệu cách nhiệt. Nó là lớp lưới và đá được trải lên trên nó, tạo ra một khoảng trống với trần bê tông, cho phép thoát nhiệt nhanh chóng vào buổi chiều. 

 

Về tạo hình, các kiến trúc sư sử dụng những hình khối đơn giản, càng ít màu sắc càng tốt, với mong muốn mang lại cảm giác tự nhiên và thư thái nhất cho người ở trong đó.

 

2 mảng tường chạy dọc mảng xanh phủ đầy cây vảy ốc leo vừa làm mát khoảng sân vừa mang đến sự thư thái cho các không gian bên trong.

 
 
 

Trong sân có cây lộc vừng tạo bóng mát cho phòng khách và cầu thang vào những ngày nắng nóng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo