Thứ sáu, 22/1/2021 | 13:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 27/11/2020, 08:21 (GMT+7)

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 27/11/2020, 08:21 (GMT+7)

Căn nhà có tổng diện tích 250 m2 tại Đà Nẵng được thiết kế cho cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Mục tiêu của các kiến trúc sư là tạo ra một ngôi nhà thân thiện nhất với môi trường. 

 

Ngôi nhà tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên và giảm một phần tài nguyên nước.

 

Trên tầng thượng, một sân chơi nhỏ cùng một vườn cây được trồng để cung cấp đủ rau cho nhu cầu hàng ngày. Vườn cây sử dụng hóa chất không độc hại, an toàn cho người và vật nuôi, dùng một hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, bảo quản và giữ nước mưa.

 
 

Sau 4 năm thực hiện nhiều dự án, các kiến trúc sư thừa nhận rằng trên cùng một nền bê tông, khu trồng cây có sức bền tốt hơn các khu khác. Khu vực không cây thường có vết nứt trên bề mặt dẫn đến rò rỉ nước. Vì vậy, các kiến trúc sư khuyến khích mọi người nên trồng cây trên sân thượng. Nó không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn bảo vệ chính công trình xây dựng.

 

Theo tính toán, trồng cây có thể giảm bức xạ nhiệt và sử dụng hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động. Bằng cách này, ngôi nhà đã giảm 30% năng lượng sử dụng cho chiếu sáng và điều hòa không khí. 

 
 
 

Tầng trệt có một phòng khách, một bếp, một phòng ngủ cho khách, một nhà kho và một phòng giặt. Phòng bếp và phòng khách liên thông với nhau nhằm tạo ra không gian rộng và linh hoạt cũng như giảm diện tích xây dựng, dành nhiều không gian cho sân vườn. 

 
 

Tất cả các phòng đều hướng ra vườn thông qua cửa sổ trượt lớn trong suốt, giúp tạo sự thông thoáng tốt nhất cho ngôi nhà.

 

Phòng thờ, phòng làm việc và hai phòng ngủ nữa nằm ở tầng một và cũng hướng ra vườn.

 

Chúng cũng được trang bị cửa sổ chớp để tối đa hóa luồng không khí, đặc biệt là không khí từ biển gần đó và giảm bớt ánh nắng khi cần thiết.

 
 

Các kiến ​​trúc sư hy vọng có thể truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp khác để phát triển nhiều dự án xanh như thế này và thay đổi nhận thức của các thế hệ tương lai đối với môi trường sống.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo