Thứ bảy, 15/8/2020 | 08:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 16/6/2020, 09:40 (GMT+7)

Ngôi trường ở Hòa Bình hướng đến sự thân thiện, hài hòa với núi rừng Tây Bắc

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ ba, 16/6/2020, 09:40 (GMT+7)

Dạ Hợp là một trường mẫu giáo kết hợp tiểu học nằm ở tỉnh Hòa Bình. Thiết kế của ngôi trường hướng đến sự thân thiện, hài hòa với văn hóa, thiên nhiên và con người. 

 

Nhìn chung, ngôi trường được thiết kế sống động với không gian đa dạng thú vị. Các lớp học nhìn ra những ngọn núi xung quanh, nơi trẻ em có thể tự do khám phá và trải nghiệm những điều bất ngờ, tăng niềm vui khi đến trường.
 

 

Trường bao gồm nhiều không gian đa năng như phòng thực hành, phòng kỹ năng, nhà hát, bể bơi 4 mùa, sân vận động trong nhà và ngoài trời, vườn thủy sinh... đan xen với sân chơi và bãi cỏ, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ em.

 
 

Thiết kế đảm bảo môi trường cho trẻ em vừa học vừa chơi, tập trung vào chuyển động với các khối đan xen. Các khối nhà được kết nối bởi một hành lang cầu có mái che, thuận tiện và an toàn cho trẻ em di chuyển. 

 

Sân bóng.

 

Trục chính theo hướng Bắc - Nam giúp tối ưu hóa thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Tòa nhà có lớp cách nhiệt mái sinh thái nhiều màu, chống ồn, kết hợp với máng xối nước mưa, tận dụng các nhà máy tưới nước trong sân trường.

 

Trường cũng sử dụng các giải pháp để tăng sự thoải mái cho căn phòng, lớp chắn nắng trên mặt chính của miền Nam; ban công có cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc che nắng và gió hiệu quả. Gạch không nung giảm thiểu truyền nhiệt cũng như tăng khả năng hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn.

 
 

Chủ đầu tư và kiến trúc sư đều mong muốn tạo ra một không gian ấm cúng để trẻ em lớn lên trong một bối cảnh thân thiện, quen thuộc, nuôi dưỡng tình yêu với quê hương.

 
 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo