Thứ năm, 16/9/2021 | 17:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 20/7/2021, 07:34 (GMT+7)

Ngôi trường mở cửa 24h ở Hội An như một khu vui chơi công cộng

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ ba, 20/7/2021, 07:34 (GMT+7)

Trường mẫu giáo ở Điện Dương, Hội An, được bao quanh bởi các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân địa phương mà còn thu hút những người đang làm việc, sinh sống tại đây.

 

Khách hàng đến với HNA Architects, chia sẻ ý tưởng về một trường mầm non nhỏ được xây dựng nhanh và kinh phí thấp (ngân sách khoảng 70% so với những trường khác có quy mô tương đương).

 

Tòa nhà mở từ mọi phía, không có mặt sau và mặt trước. Tầng trệt là hình vuông mở với không gian trống. Do có nhiều khu vườn cây dương xung quanh tòa nhà nên các kiến trúc sư không để chúng vào bên trong. 

 

Các tầng được sắp xếp giống như một ngôi làng nhỏ. Mỗi tầng đều có lối ra vào từ 2 phía với ánh sáng và thông gió tự nhiên. Hệ thống cửa gió louver bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời và gió biển.

 

Ý tưởng thiết kế lấy từ hình ảnh của một ngôi làng nhỏ và các kiến trúc sư hy vọng sẽ mang lại cảm giác năng động cho trẻ em, vì chúng có thể đi chơi xung quanh tòa nhà, lên xuống dốc và cầu thang. 

 

Với vấn đề về thời gian và kinh phí xây dựng, kiến trúc sư chỉ chọn vật liệu địa phương có bảng màu đơn giản để hoàn thiện: bê tông, đá granit và gạch từ các nhà cung cấp trong nước. Đây là giải pháp tiêu chuẩn được ưa chuộng trong xây dựng giá rẻ, tuy nhiên, vì lớp hoàn thiện phù hợp với kết cấu bê tông nên nó vẫn đẹp.

 
 

Hơn nữa, để sử dụng tốt hơn cho các mục đích công cộng, tầng dưới được mở cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ. Trường học 24h mở cửa cho trẻ em và phụ huynh, những người đang làm việc cho các khu nghỉ dưỡng và dự án khách sạn xung quanh. 

 
 

Ngôi trường dự kiến ​​sẽ là một khu công cộng mới của địa phương. Nhà trẻ đã hoàn thành trong 60 ngày làm việc.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo