Thứ ba, 28/6/2022 | 21:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 31/12/2021, 08:11 (GMT+7)

Ngôi nhà 'xanh mát' trong con hẻm nhỏ TP HCM

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 31/12/2021, 08:11 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm trong một con hẻm ở Q.10, TP HCM, là tổ ấm của gia đình 4 người. Công trình cải tạo này là dự án cộng tác giữa hai văn phòng kiến trúc 6Atelier và Nhabe scholae.

 

Các không gian sinh hoạt chung như phòng bếp, phòng ăn và phòng khách được đặt liên thông với nhau ở tầng trệt và tầng 1, xoay quanh nhiều hệ cột. Cửa gỗ xoay và hệ cửa kính cao chạm trần làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài.

 

Gia chủ mong muốn có một không gian rộng rãi để có thể lưu trữ, sưu tầm các dụng cụ đạp xe cũng như là nơi tụ họp của gia đình, bạn bè mỗi dịp cuối tuần.

 

Khi khảo sát hiện trạng và lên phương án, nhóm kiến trúc lấy không gian hiện hữu làm nguồn cảm hứng cho việc quy hoạch không gian, đan cài giữa mới và cũ, tạo nên trải nghiệm sống thú vị.

Để đáp ứng tính khả thi của kinh phí, nhóm thiết kế đã đề xuất hướng tiếp cận cải tạo tập trung cho khu vực tầng trệt và lầu một và chỉ tác động về hoàn thiện như sơn mới cho các không gian ở các lầu trên.

 

Vì công trình có độ rộng hơn nhà phố thông thường nên đòi hỏi phải có hệ cột giữa giúp ổn định kết cấu. 

 

Màu sắc là một điểm nhấn đặc biệt của công trình, gia chủ lựa chọn màu xanh lá cây để sơn cho hệ cột và trần nhà, tạo cảm giác đồng nhất với không gian sân vườn, khiến không gian sống trở nên sinh động, tươi mát hơn.

 

Khu vực phòng khách đề cao không gian thoáng sáng, với ngôn ngữ thiết kế hiện đại, tinh tế.

 

Phía tường và lan can được lắp đặt hệ thống lưới, tiện cho sự phát triển của cây dây leo, hệ thống cây xanh.

 

Để thúc đẩy sự gắn bó giữa các thành viên gia đình, nhóm thiết kế còn bố trí những khoảng thông tầng để kết nối các khu vực sinh hoạt chung trong nhà với nhau.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo