Thứ sáu, 16/4/2021 | 18:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 11/1/2021, 08:54 (GMT+7)

Ngôi nhà vuông diện tích 49 m2 tại Đà Nẵng

Lê Xuân Thứ hai, 11/1/2021, 08:54 (GMT+7)

Có diện tích 49 m2, kích thước hình vuông 7 m x 7 m và chỉ một mặt tiền, ngôi nhà tọa lạc tại TP Đà Nẵng, nơi có khí hậu khá khắc nghiệt, chênh lệch giữa mùa nắng và mùa mưa. 

 

Thành phố này cũng chịu ảnh hưởng của rất nhiều cơn bão nhiệt đới hàng năm. Người dân địa phương có một cuộc sống cởi mở và thân thiện.

 

Ngôi nhà do chính kiến ​​trúc sư lấy cảm hứng từ không gian thiền khiêm tốn và từ một số ngôi nhà nông thôn nhỏ ở vùng quê ven biển miền Trung. Yêu cầu từ gia chủ là nhà có một không gian liên kết đầy thân thiện, gần gũi và linh hoạt.

 

Do diện tích mặt bằng cực kỳ nhỏ cùng với 3 mặt khuất của ngôi nhà nên quy hoạch được chia thành 2 giếng trời giúp gió và ánh sáng đến khắp các ngóc ngách.

 

Kiến trúc sư đã thiết kế tầng một với không gian chung lớn đặt phòng khách, quầy nấu nướng, bàn ăn, hạn chế sảnh và không gian phụ.

 

Không thể bỏ qua cây xanh vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật các khu vực giếng trời, tạo cảm giác thư thái, thoải mái trong ngôi nhà có diện tích nhỏ như vậy. 

 

Toàn bộ cây xanh trong nhà có thể giúp liên kết hai tầng để mọi thành viên trong gia đình có thể nhìn và trò chuyện với nhau qua không gian gần gũi này.

 
 
 

Cả kiến ​​trúc sư và chủ nhân của ngôi nhà đều mong muốn xây dựng một ngôi nhà hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và thân thiện, tận dụng được các đặc điểm tự nhiên của khu vực.

 

Họ gọi đó là kiến trúc tạo nên hạnh phúc.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo