Chủ nhật, 28/11/2021 | 12:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 1/10/2021, 07:50 (GMT+7)

Ngôi nhà vừa truyền thống, vừa hiện đại ở Khánh Hòa

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ sáu, 1/10/2021, 07:50 (GMT+7)

Những ngôi nhà ống 'kiểu thành phố' đã bắt đầu xuất hiện ngày càng dày đặc ở các vùng nông thôn, phá vỡ hình ảnh yên bình, thơ mộng của làng quê. Trước thực trạng này, 6710 Studio đặt mục tiêu xây dựng giữ lại được những nét truyền thống của ngôi nhà ở nông thôn nhưng cũng đáp ứng được cuộc sống hiện đại và sự phát triển của xã hội.

 

Khu đất xây nhà nằm gần một con sông lớn ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà, có diện tích khoảng 200 m2 . 

 

Nhà có khoảng lùi đủ rộng làm sân trước, hai bên hàng rào trồng những hàng cau quen thuộc kết hợp với các loại cây xanh khác. Sân được lát bằng gạch tàu, vừa tạo sự liên kết với mái ngói vừa gợi nhớ đến hình ảnh sân đình quen thuộc của những ngôi nhà truyền thống Việt Nam.

 

Tầm nhìn thay đổi liên tục khi bước vào nhà. Không gian mở rộng về chiều cao, phòng khách liên thông tầng hai tạo ra khoảng thông tầng lớn. Không gian sau đó thu hẹp từ phòng ăn rồi tiếp tục giảm dần khi đi qua hành lang kết nối ra sau nhà. Từ hành lang đó, không gian lại tiếp tục mở rộng ở bếp, giếng trời, phòng ngủ của bố mẹ.

 

Cầu thang là điểm nhấn của ngôi nhà. Cầu thang cong kết hợp với khoảng thông tầng ở góc gãy của mảnh đất, tạo cảm giác gọn gàng và phá bỏ góc gãy của công trình. 

 

Phòng ngủ của bố mẹ được ngăn cách với bếp bởi một khoảng thông tầng với khu vườn nhỏ giữa.

 

Thiết kế nhà hướng đến sự đơn giản, tiện nghi. Việc sử dụng sơn trắng và gỗ sáng màu tạo nên cảm giác rộng rãi và sáng sủa. Các yếu tố truyền thống được đưa vào không gian một cách khéo léo, chẳng hạn như bộ sofa gỗ phòng khách, ghế ngồi ngoài hiên thường thấy trong các ngôi nhà truyền thống.

 

Mô phỏng thiết kế.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo