Thứ sáu, 23/4/2021 | 01:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 5/3/2021, 08:51 (GMT+7)

Ngôi nhà tự 'thở'

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 5/3/2021, 08:51 (GMT+7)

Các kiến ​​trúc sư của Tropical Space đã thiết kế ngôi nhà này với cảm hứng kết cấu truyền thống đi kèm với 3 không gian riêng biệt và có mái dốc nhưng sử dụng ngôn ngữ kiến ​​trúc hiện đại và khỏe khoắn.

 

Ngôi nhà cũng được tối đa hóa hiệu quả thông gió nhờ chia mái thành 2 phần và có sân trong, sau đó phân bổ 2 hành lang để kết nối với mái nhà. 

 

Bằng cách này, ngôi nhà có sân trong rộng và những bức tường lớn làm từ gạch đặc, có xen kẽ khoảng trống để đón gió. Sân trước được lát từ gạch ống, có thể thấm nước mưa.

 

Khu vực bếp nấu và các không gian chức năng khác được bố trí ở phía Bắc và đi dọc ngôi nhà. Đây là một lợi thế cho việc nấu nướng theo kiểu truyền thống khi có nhiều thành viên trong gia đình đến thăm.

 
 

Tầng lửng bố trí 2 phòng ngủ, khu vực thư giãn, đọc sách và hành lang dài nối mọi không gian trong nhà qua 2 cầu thang 2 đầu. 

 
 
 

Các kiến trúc sư mong muốn có một không gian liên hoàn giữa các chức năng trong và ngoài ngôi nhà, để các thành viên có thể thoải mái vui chơi, vận động mà không bị gò bó bởi những bức tường ngăn cách.

 
 
 

Ngôi nhà có những viên gạch được sắp xếp có chủ đích, tạo khoảng trống cho không khí xuyên qua và lấy sáng. Đó là lý do nó có thể "tự thở" trong tiết trời nhiệt đới nắng nóng của Long An.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo