Thứ tư, 5/8/2020 | 03:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 21/6/2020, 08:59 (GMT+7)

Ngôi nhà trên miếng đất 37 m2, mặt tiền hướng Tây được thiết kế thông minh

Khổng Chiêm (Theo Archdaily) Chủ nhật, 21/6/2020, 08:59 (GMT+7)

Ngôi nhà tọa lạc tại TP HCM, trên một khu đất rộng 37m2, đối diện trực tiếp với ánh nắng mặt trời phía Tây, bao quanh là đất khô cằn, thiếu cây xanh đô thị.

 

Khách hàng là những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, yêu thích không khí tự nhiên, cây cối và động vật. Họ muốn xây dựng một ngôi nhà 4 tầng để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống và công việc tương lai. 

 

Các kiến trúc sư đặt mục tiêu xây dựng ngôi nhà với 3 giá trị chính: yên tĩnh, hài hòa với bối cảnh khu phố và kết nối chặt chẽ hơn giữa con người và thiên nhiên.

 

Các khách hàng kể rằng được sinh ra và sống trong ngôi nhà nông thôn một tầng rộng rãi, có không gian nối từ trước ra sau, vì vậy thành viên gia đình có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Dựa trên bộ nhớ đó, thiết kế ngôi nhà này mở ra tầm nhìn từ các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, không gian vẽ. 

 
 

Sự tách biệt trong không gian nội thất bị hạn chế bằng cách giảm thiểu các bức tường gạch chắc chắn, ưu tiên sử dụng các bức tường kính và không gian liên tục. Như vậy, mọi người có thể tụ tập dễ dàng, cảm thấy gần gũi và quen thuộc như ngôi nhà thời thơ ấu của họ.

 

Một trong những giải pháp chính cho kiến ​​trúc của ngôi nhà là lắp đặt hệ thống chậu cây treo trên mặt tiền. Hệ thống này không chỉ ngăn ánh nắng gay gắt vào buổi chiều mà còn hạn chế tầm nhìn từ ngoài vào trong nhà. Do đó, không gian nội thất trở nên yên tĩnh, riêng tư và mát mẻ hơn. 

 
 

Mặt tiền này cung cấp một luồng hơi nước và oxy mát mẻ cho không chỉ chủ nhà mà còn cho tất cả mọi người xung quanh. 

 

Những tán cây làm cho ngôi nhà trông đơn giản như một bức tường xanh, làm cho khu phố trông thân thiện hơn. Từ đây, các kiến trúc sư hy vọng mảnh xanh nhỏ này sẽ giúp kết nối mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên.

 

Không gian của ngôi nhà, sau khi hoàn thành, là màu xanh lá cây và yên tĩnh. Đó là một môi trường giúp mọi người trở về với bản thân bên trong của họ, giúp khôi phục và phát triển một tâm trí an bình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo