Thứ hai, 18/1/2021 | 01:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 2/12/2020, 07:06 (GMT+7)

Ngôi nhà trên đồi thông 'sống trong sự yên tĩnh'

Lê Xuân (Theo Architizer) Thứ tư, 2/12/2020, 07:06 (GMT+7)

Ẩn mình trên đồi thông diện tích 1.000 m2, ngôi nhà thép và kính do Idee Architects thiết kế có một tầm nhìn rộng, nhìn bao quát xung quanh thung lũng dưới lòng đất và vẫn giữ được sự riêng tư.

 

“Sống trong sự đơn giản” là tiêu chí chính của quá trình thiết kế, mang phong cách sống giản dị, không gian rộng mở và tự do, tĩnh lặng gần gũi thiên nhiên với đầy đủ các tiện ích..

 

Nằm trên đồi cao, thay vì san lấp mặt bằng để mở rộng diện tích xây dựng, các kiến trúc sư đã coi trọng yếu tố địa hình, giữ lại tầm nhìn rộng tạo ra lợi thế tuyệt vời cho ngoi nhà. Vì vậy khu đất được chia làm 2 phần, khu phía dưới làm gara, phòng phụ và một con đường ngoằn ngoèo dẫn đến khu vực cao hơn - nơi có ngôi nhà trong suốt, phòng khách thoát ra khỏi sườn đồi tạo ra 3 mặt tầm nhìn xuống thung lũng và nhận được ánh nắng xuyên qua những tán cây.

 

Phần mái hiên lớn là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà khỏi mưa nắng gay gắt ở Việt Nam. Bố cục ngôi nhà được thiết kế hài hòa dưới tán cây, một sân cỏ rộng lớn ở phía trước của phòng khách và giường, nó là sân chơi cho trẻ em.

 

Mọi mặt của ngôi nhà đều được mở để thông gió hoặc có thể mở tất cả các cửa sổ và cửa chính vào những ngày thời tiết đẹp. Hành lang hướng Tây giúp cách nhiệt cho phòng ngủ. 

 

Với giải pháp kết cấu nhẹ giữa thép và kính, thiết kế này giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, không ảnh hưởng đến hiện trạng đất mà vẫn đầy đủ ánh nắng, thiên nhiên.

 
 

Ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời từ mái nhà lớn, có nước ngọt và rau củ từ vườn. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo