Thứ ba, 4/10/2022 | 10:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 8/7/2022, 07:24 (GMT+7)

'Ngôi nhà thứ 2' trong căn biệt thự 450 m2

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 8/7/2022, 07:24 (GMT+7)

Ẩn mình sau hàng cây xanh lâu năm và hàng rào gỗ là một ngôi nhà bê tông rộng 450 m2. Kiến trúc sư cho biết nếu nhìn từ ngoài mặt phố sẽ không dễ để nhìn thấy ngôi nhà, do công trình nằm trên một đoạn dốc, cao hơn 3 m so với với mặt đường.

 

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Semarang, Indonesia được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ với hai con nhỏ. Đây là ngôi nhà thứ hai của họ, cách ngôi nhà chính ở thủ đô Jakarta hơn 400 km. 

 

Yêu cầu chính của gia chủ là một ngôi nhà đơn giản với 4 phòng ngủ, khu vực sinh hoạt và khu vực dịch vụ thể hiện một cuộc sống tiện nghi.

Sau khi nghiên cứu địa điểm, nhóm kiến trúc sư ngay lập tức được lấy cảm hứng từ địa hình nơi đây. Khu đất được chia thành 3 cấp độ, trong đó khu vực nhà để xe được đặt ở tầng cao nhất, khu vực sinh hoạt chung được đặt ở tầng giữa và tầng thấp nhất là 4 phòng ngủ.

 

Bên trong khuôn viên, kiến trúc sư thiết kế 2 khoảng sân có cùng kích thước được đặt ở giữa 3 khối nhà tạo ra một không gian chuyển tiếp.

 

Các khoảng sân là nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên và không khí toàn bộ không gian sống. Bên cạnh các khoảng sân, một hồ nước cạn được bổ sung ngay cạnh phòng khách để mang không khí mát mẻ hơn vào nhà. 

 

Hai vật liệu chính là bê tông đúc và gỗ, chiếm ưu thế trong ngôi nhà. Sự đan xen giữa màu lạnh của bê tông xám và sự ấm áp của gỗ tạo nên một không gian sống thoải mái.

 

Gỗ và bê tông được sử dụng xuyên suốt công trình từ ngoại thất đến nội thất tạo ra một trải nghiệm không gian không bị gián đoạn. Sự liên tục của các vật liệu cũng tạo cảm giác gắn kết trong toàn bộ kiến ​​trúc ngôi nhà. 

 

Phần tường bên trong căn nhà cũng được giữ nguyên bản các tấm bê tông đúc thô.

 

Các khoảng giếng trời thông tầng được khéo léo đặt trong từng không gian sống, nhằm thúc đẩy lưu thông không khí.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo