Thứ ba, 7/4/2020 | 04:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 16/3/2020, 07:35 (GMT+7)

Ngôi nhà Quy Nhơn có thiết kế bậc thang là món quà đặc biệt dành tặng 2 cậu con trai

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 16/3/2020, 07:35 (GMT+7)

Ngôi nhà có diện tích 170 m2, nằm ở ngã tư trong con hẻm nhỏ tại Quy Nhơn, Bình Định, được xây dựng cho 4 thành viên trong gia đình có cặp vợ chồng và 2 con trai tên Bin và Bon. 

 

Nhà có một sân trước với hiên nhà, nơi những đứa trẻ hàng xóm tụ tập chơi với Bin và Bon. Mặt tiền của ngôi nhà thường nhận được gió nóng khô, vì vậy mỗi tầng có một khu vườn làm chắn gió để giảm gió cũng như ánh sáng của các phương tiện từ đường chính. 

 

Công trình được đặt tại khu vực địa phương, do đó cần được thiết kế theo cách dễ xây dựng nhất có thể. Vật liệu xây dựng cơ bản, dễ tìm, giá cả hợp lý, giảm thiểu chi phí phát sinh.

 

Người vợ thích nấu ăn và chú ý đến con nhỏ trong khi làm việc nhà. Đó là lý do nhóm thiết kế phác thảo ý tưởng về mặt cắt của ngôi nhà như một mảnh đất bậc thang, mọi tầng đều được rút lại. 

 

Định hướng của nhóm thiết kế là xây dựng một cấu trúc nhà đơn giản, không có tường, chỉ cần cửa kính trượt và rèm cửa để tạo ra một không gian nhẹ nhàng, tự do và mang lại luồng không khí dễ chịu nhất. 

 

Bếp là không gian chính, nơi các thành viên có thể nhìn vào mọi không gian khác trong nhà.

 
 
 

Không gian phòng ngủ được thiết kế ấm cúng, đơn giản, sắp xếp theo phong cách bậc thang.

 

Ngôi nhà được thiết kế như một món quà đặc biệt cho 2 bé trai đáng yêu Bin và Bon.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo