Thứ bảy, 8/5/2021 | 16:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 12/4/2021, 08:31 (GMT+7)

Ngôi nhà ở Hà Nội có 2 tầm nhìn ra khuôn viên trường học đầy cây xanh

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 12/4/2021, 08:31 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm trong một con ngõ xinh xắn và yên tĩnh trên đường Trần Đại Nghĩa, Hà Nội. Chiều rộng 5,4 m và chiều dài 20,3 m, ngôi nhà có hai tầm nhìn thoáng trước và sau, nhìn ra khuôn viên trường đại học đầy cây xanh. Một khu vực như vậy, thuộc quận nội thành, rất lý tưởng để tạo không gian sống cho cả gia đình.

 

Với những mảng kính lớn và gạch rỗng, thô, toàn cảnh phía trước ngôi nhà nhìn ra hàng cây lâu năm được tối ưu hóa để đạt được sự hài hòa tuyệt vời về màu sắc xanh lá cây và xám bê tông. 

 

Ngoài ra, bức tường gạch được xây dựng theo chiều dọc để cân bằng với lô gia và sân trong lõm theo chiều ngang.

Xen kẽ giữa các đường ngang dọc là bồn cây lớn ở góc lô gia trên tầng 2 mang đến sự cân đối và tạo sự khác biệt cho mặt tiền của ngôi nhà. Vì vậy, sức hấp dẫn của ngôi nhà đến từ sự pha trộn hoàn hảo giữa không gian bên trong - bên ngoài và sự kiên cố, trống trải trong kiến ​​trúc của nó.

 

Ngôi nhà do i.House Architecture and Construction thiết kế. Được áp dụng phương pháp thiết kế thân thiện với thiên nhiên, mọi căn phòng trong ngôi nhà đều tràn ngập ánh sáng và không khí tự nhiên. Giếng trời được xây dựng ở trung tâm ngôi nhà, cạnh một bên cầu thang. Cầu thang hành lang nối các phòng chức năng để tạo ra nhiều khe hở khác nhau dành cho luồng không khí đối lưu khắp nhà.

 

Cây xanh tạo nên sự hài hòa tuyệt vời giữa công trình nhân tạo và cảnh quan thiên nhiên, bù đắp sự thô cứng của gạch, thép và bê tông.

 

Cây xanh không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc điều hòa, làm mới không khí bên trong mà đóng vai trò như một “lá phổi xanh”.

 

Hơn nữa, chất liệu truyền thống được ưu tiên và cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình xây dựng để sự giản dị, mộc mạc và trữ tình được lột tả rõ nét nhất. 

 

Toàn bộ bức tường dọc một bên của ngôi nhà được ốp gốm sứ truyền thống Bát Tràng, với cách sắp xếp và bố trí khác nhau, từ đó tạo nên sức hút thị giác cho toàn bộ công trình.

 

Hơn thế nữa, bức tường gỗ trang trí ở cuối nhà mang đậm hương vị cổ kính với gam màu đỏ tươi, điểm xuyết những đường phào chỉ và chạm trổ tinh xảo, gợi nhớ hoài niệm về nét văn hóa đặc trưng của miền Bắc Việt Nam.

 
 

Với dự án này, các kiến trúc sư của i.House Architecture and Construction không chỉ chú trọng đến việc tận dụng các yếu tố tự nhiên như gió, ánh sáng, cây xanh mà còn cả những nét truyền thống của kiến ​​trúc Việt Nam.

 

Nhờ đó, không gian sống dường như trở nên ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên hơn cho mỗi thành viên cư trú trong ngôi nhà xinh xắn này.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo