Thứ sáu, 19/8/2022 | 05:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 24/12/2020, 08:10 (GMT+7)

Ngôi nhà như một khối bê tông nhưng được 'chạm khắc' không gian tinh xảo

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 24/12/2020, 08:10 (GMT+7)

Ngôi nhà dường như được chạm khắc từ một khối bê tông nguyên khối. Cũng như nhiều ngôi nhà ống ở Việt Nam diện tích khá chật hẹp, lô đất hình thang độc đáo, có 2 mặt giáp đường và 2 mặt tiền hướng sông Sài Gòn.

 
 

Chiến lược thiết kế không gian chia đôi tòa nhà hình thang thành các phòng lớn hình chữ nhật với các phòng phụ khác nhau.

 

Ban công được lùi vào bên trong thay vì nhô ra bên ngoài. Phương pháp trừ lùi này giúp nhà có thêm bóng râm mà vẫn giữ được riêng tư khi nhìn từ bên ngoài.

 

Các vật dụng trong nhà được khảm hoa văn từ giường chính, bồn tắm đến chỗ ngồi phòng khách, tạo ra không gian và tầm nhìn không bị gián đoạn từ tất cả các góc.

 
 
 

Các khe hở theo phong cách Embrasure được sử dụng thay cho cửa sổ, giúp lưu thông không khí và ánh sáng mặt trời vào nhà. Chúng cũng hoạt động như chiếc đồng hồ mặt trời, tạo ra những bóng hình học sắc nét được biên đạo bởi ánh sáng.

 

Một phòng khách ngoài trời dẫn ra khu vườn vui nhộn nằm trên mặt phố, khuất khỏi bên ngoài. Khu vườn được đan xen khắp ngôi nhà, nhờ đó thực vật được sống giữa các tầng, tô điểm cho các dạng khối cơ bản của cấu trúc.

 
 

Không gian được hưởng lợi từ việc đối diện với nguồn ánh sáng tự nhiên kép của khu vườn và các góc ôm ngược vào bức tường đối diện, tạo cảm giác tôn nghiêm.

 
 

Không khí mở vô địch trong nhà thay vì bị bó buộc không gian, tạo ra những điểm hài hòa cân đối và dễ chịu.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo