Thứ hai, 6/12/2021 | 01:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 11/4/2020, 09:04 (GMT+7)

Ngôi nhà 'nghìn lỗ', phòng ngủ nhìn ra đồng ruộng tươi tốt ở Hưng Yên

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ bảy, 11/4/2020, 09:04 (GMT+7)

Ngôi nhà có diện tích 272 m2, nằm ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Khu đất xây nhà nằm tiếp giáp với đường tỉnh lộ nên chịu nhiều ảnh hưởng bởi khói, bụi, tiếng ồn. Để giải quyết những bất lợi này, nhóm KTS của I.house architecture and construction đã quyết định lùi nhà vào trong 11 m, đồng thời tạo ra khoảng sân nhỏ, cũng có thể tận dụng để đỗ xe.  

 

Mặt tiền của nhà đón trực tiếp ánh nắng từ sáng tới chiều. Để nhà không bị nóng, KTS đã tạo ra một lớp "áo khoác" bằng gạch. Các bức tường đặc được bố trí ở nơi chịu nắng, tường rỗng ở nơi đón gió để giải nhiệt nhanh nhất cho ngôi nhà. Thêm vào đó là những rặng trúc cao 2 m quanh nhà, giàn hoa leo kín tường rỗng được sử dụng như lớp màng lọc bụi trước khi đưa gió sạch vào trong.

 

Chủ nhà mong muốn công trình sẽ đáp ứng được 2 yêu cầu: vừa là nơi sinh sống tiện nghi của gia đình với 2 con nhỏ, đồng thời là nơi kinh doanh, buôn bán. Phương án được đưa ra là chia khu đất thành 2 khối, khối ở nằm ở sau và khối kinh doanh nằm phía trước.

 

Ở những nơi trồng cây, phần mái che đã được loại bỏ hoàn toàn cho cây cỏ bên dưới nhận đủ nắng, mưa để sinh trưởng và phát triển tự nhiên.

 

Màu xanh của hoa lá, cỏ cây giúp cân bằng với gạch vữa sần sùi, bê tông thô ráp, cũng để gia chủ gần gũi thiên nhiên hơn.

 

Ngoài các bức tường lỗ, cửa kính cao sát trần bê tông là sự lựa chọn tốt cho việc kiểm soát nhiệt độ trong phòng, giúp căn nhà có thêm ánh sáng tự nhiên. 

 
 

Những rặng trúc cao 2m quanh nhà, giàn hoa Giun, Ti-gôn leo kín tường được sử dụng như lớp màng lọc bụi trước khi đưa gió sạch vào nhà.

 

Cùng với tường lỗ, cầu thang cũng được thiết kế hoà hợp với kiến trúc tổng thể. 

 

Ánh sáng có thể chiếu đến mọi khu vực. 

 

Khu bàn ăn được thiết kế và trang trí theo phong cách truyền thống, mang đậm hơi thở văn hoá Bắc Bộ. 

 

Mỗi phòng ngủ đều có thể nhìn ra ngoài không gian bên ngoài.

 

 Phòng ngủ ở tầng 2 cho tầm nhìn rộng, xanh mướt của đồng lúa. 

 

Những cánh cửa dẫn vào phòng ngủ, phòng vui chơi của trẻ con, nhà vệ sinh ở tầng 2 như hoà làm một với bức tường xuyên suốt. 

 

Phía sau bức tường là những căn phòng đầy ánh sáng. 

 

Khu vực hành lang rộng, thoải mái cho trẻ chơi đùa.

 

Nhà vệ sinh được bao quanh bởi lớp gạch thô.

 

Những khe sáng tự nhiên xuất hiện ở mọi nơi.

 

Ngôi nhà lung linh khi về đêm.

 
 
 

Thiết kế chi tiết và mặt cắt. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo