Chủ nhật, 28/11/2021 | 12:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 30/9/2021, 07:27 (GMT+7)

Ngôi nhà mang 'hơi thở' Hội An

Lê Xuân Thứ năm, 30/9/2021, 07:27 (GMT+7)

Ngôi nhà tọa lạc tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Kiến trúc sư của 6717 Studio đã sử dụng các yếu tố truyền thống của nhà cổ Hội An bao gồm hệ thống mái thái phía sau và hệ thống cửa “Thượng song hạ bản” (phía trên chấn song, phía dưới làm gỗ kín) để thiết kế.

 
 

Ngôi nhà có một hồ cá nhỏ xíu trước phòng khách để lấy không khí trong lành mát mẻ.

 

Đặc biệt, phần mái của khu vực nhà để xe được thiết kế bằng ngói Âm Dương - loại ngói truyền thống của một ngôi nhà cổ ở Việt Nam. Ngoài ra, hình dáng của nhà để xe được cách tân tương tự như kiểu nhà truyền thống.

 

Kiến trúc sư sử dụng hai màu tương phản là trắng và đen. Nền trắng được chọn làm tông màu chủ đạo giúp nới rộng không gian cũng như làm nổi bật các chi tiết mặt sau. 

 
 

Hầu hết các không gian trong nhà đều có thể nhìn ra khu vườn nhỏ để các thành viên có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Các khoảng xanh giúp lấy sáng và đón gió vào tận bên trong nhà. 

 
 

Không gian phòng ngủ yên tĩnh và riêng tư.

 

Ngôi nhà vừa mang nét truyền thống vừa có chút hiện đại.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo