Thứ năm, 30/6/2022 | 08:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 7/6/2022, 08:01 (GMT+7)

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ kho lúa truyền thống

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ ba, 7/6/2022, 08:01 (GMT+7)

Tọa lạc tại Indonesia, công trình được thiết về xây dựng dựa trên những đường nét, đặc điểm truyền thống của địa phương tuy nhiên vẫn đảm bảo không gian sống hiện đại, đủ đầy. 

 

Nhóm kiến trúc sư đã tận dụng hình dáng truyền thống của một nhà kho lúa (lumbung padi) ở Indonesia.

 

Về kết cấu, ngôi nhà gồm 3 tầng, không gian sinh hoạt chính nằm ở tầng 1 được nâng lên 2m so với mặt đất để phù hợp với hình ảnh truyền thống kho lúa. 

 

Không gian tầng trệt là nơi đậu xe hơi, phòng giặt... và có một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc.

 

Dựa trên văn hóa kiến trúc truyền thống, không gian tầng tiếp khách, ăn uống được mở rộng tối đa, hầu như không có tường bao bọc xung quanh. Thay cho lớp bê tông là hệ cửa kính lùa có thể xoay, giúp không gian bên trong và thiên nhiên bên ngoài thêm sự gắn kết.

 

Cầu thang xoắn được đặt tại vị trí trung tâm của căn nhà.

 

Ở các công trình hiện đại ngày nay, việc tiếp cận với hệ thống thông gió tự nhiên được coi là một yếu tố quan trọng trong chất lượng cuộc sống.

 

Tổng thể căn nhà sử dụng tông màu nâu gỗ và ánh sáng vàng, điều này giúp không gian nhà trở nên ấm cúng, sang trọng.

 

Thiết kế mái được sửa đổi thành một lăng kính hình thang thay vì dạng chóp chữ A. Phần mái được đục thành giếng trời hình tròn ở trung tâm. Các bức tường nghiêng của phần mái cũng được bố trí các ô cửa sổ để cung cấp ánh sáng tự nhiên và cho phép thông gió xuyên suốt các khu riêng tư tại tầng trên.

 

Khác với khu vực sinh hoạt chung, ở các không gian riêng tư, kiến trúc sư lại ưu tiên sử dụng tông màu trắng sáng, tinh tế.

 

Bản vẽ mặt cắt công trình, thể hiện sự điều hòa không khí tối ưu trong không gian.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo