Chủ nhật, 28/11/2021 | 12:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 19/10/2021, 08:14 (GMT+7)

Ngôi nhà hướng Tây thoáng gió với cầu thang màu bạc hà xanh mát

Lê Xuân (Theo Archdaily) Thứ ba, 19/10/2021, 08:14 (GMT+7)

Thiết kế có tên là Hoa' house, được xây dựng trên diện tích 150m2, hoàn thành năm 2020 với yêu cầu từ gia chủ là tạo nên không gian ngập tràn ánh sáng và giảm bớt sức nóng từ hướng Tây.

 

Ngôi nhà được chia thành 2 phần, 1 phần dành cho không gian ở, một phần là không gian ngoài trời. Khi vừa bước vào nhà sẽ gặp một khoảng sân rộng, sau đó là không gian kín hở cho gia đình sử dụng và phía sau là phần ngoài trời hoàn toàn. Tất cả liên kết với nhau nhờ cây xanh và luồng khí. 

 

Cây xanh nhiệt đới trở thành giải pháp tạo nên những khoảng sáng sắc màu và lưu thông khí hiệu quả cho ngôi nhà.

 

Hồ bơi trải dài bên hông nhà, lát đá xanh mát mắt.

 

Không gian sinh hoạt chung đều nằm ở tầng trệt, không phân chia phòng khách và bếp, thay vào đó chỉ được ngăn bởi cầu thang hở màu bạc hà. Cầu thang là lõi trung tâm của ngôi nhà, là trục ánh sáng cũng như không khí, kết hợp gạch men lam và đá rối tại khu vực bếp làm sắc độ không gian thêm trung tính.

 

Yêu cầu của chủ nhà là phòng nào cũng phải tràn ngập ánh sáng, do đó, phòng ngủ được thiết kế hai chiều cửa sổ.

 

Phòng vệ sinh sử dụng gạch block kính, vừa lấy sáng vừa đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ.

 

Sơ đồ mặt cắt ngôi nhà.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo