Thứ bảy, 13/8/2022 | 07:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 30/10/2020, 08:30 (GMT+7)

Ngôi nhà hòa quyện kiến trúc Hà Nội và Tây Nam Bộ

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 30/10/2020, 08:30 (GMT+7)

Ngôi nhà tại Cần Thơ được thiết kế cho vợ chồng trẻ. Gia đình là sự hòa quyện của hai nền văn hóa khác nhau, người chồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội còn người vợ ở miền Tây Nam Bộ.

 

Các kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà theo quan điểm hòa quyện giữa quá khứ và hiện tại; giữa hai nền văn hóa Bắc Bộ và Tây Nam thành một.

 
 

Các kiến ​​trúc sư đã đặt hai cây cầu làm liên kết giao thông xuyên suốt các khối nhà. Một cây cầu làm bằng bê tông, dốc nối phòng ngủ chính và phòng làm việc ở tầng 2. Một cây cầu thép màu vàng để kết nối phòng thờ với khu vườn bên ngoài, điểm nhấn là một không gian trống ở mặt tiền phía trước. Nó đặc trưng cho những ngôi nhà ống cổ kính của phố cổ Hà Nội. 

 

Ngôi nhà có bốn mặt tiền khác nhau tạo ra các khoảng không gian xen kẽ nhau như những giếng trời, mang đến nhiều cảm xúc khác nhau khi chúng ta đứng dưới nó.

 
 

Các khoảng thông tầng được tạo ra để cung cấp ánh sáng và thông gió cho bên trong cũng như lấy ánh sáng chủ đạo cho không gian bên dưới nó và là nguồn sáng trực tiếp cho khu vườn mini. 

 
 

Giải pháp thiết kế này khiến con người như hòa mình vào thiên nhiên, chạm vào cỏ cây hoa lá trong bất kỳ không gian nào, ngay cả khi đang đi trên cây cầu nhỏ.

 
 
 
 
 

Có thể dễ dàng nhận thấy những không gian kiến trúc miền Bắc và miền Nam hòa quyện trong ngôi nhà, ở những vật dụng nhỏ bé, thân thuộc.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo