Thứ sáu, 17/9/2021 | 14:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 11/8/2021, 08:09 (GMT+7)

Ngôi nhà gần biển và tiết kiệm năng lượng

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ tư, 11/8/2021, 08:09 (GMT+7)

Vị trí gần biển Kollam ở Kerala, Ấn Độ cùng kiểu khí hậu ẩm là 2 yếu tố khiến kiến trúc sư của dự án lên ý tưởng cho một kế hoạch mở. Mục tiêu là thiết kế một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng, được hưởng lợi từ các hiện tượng tự nhiên như gió, ánh sáng. 

 

Do đó, từng không gian được thiết kế chi tiết và khoa học để nâng cao hiệu quả. Điểm mấu chốt là tạo ra sự kết nối giữa nội thất và ngoại thất thông qua những ô cửa hay ô thoáng, lớp cửa kính. Ngoài ra, một giải pháp khác là giữ lại toàn bộ cây xanh trên khu đất và trồng thêm nhiều cây mới.  

 

Nhà được chia thành nhiều lớp. Những bức tường tổ ong đóng vai trò là lớp cản nhiệt từ hướng tây, ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào bên trong. Khoảng đệm được bố trí thêm cây xanh.

 

Bên trong nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên, không cần dùng đến đèn điện vào ban ngày. Điều này đáp ứng mong muốn của kiến trúc sư và gia chủ đặt ra từ đầu.

 

Có lợi thế về diện tích, các căn phòng đều được thiết kế rộng rãi.

 

Ngôi nhà kết hợp nhiều loại vật liệu, đặc biệt là gỗ. Phần lớn nội thất đều có màu sáng, làm tăng thêm cảm giác thoáng đãng cho không gian.

 

Cách bố trí nội thất được tính toán tỉ mỉ để đảm bảo sự linh hoạt, không tù túng và người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo