Thứ tư, 17/8/2022 | 02:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 16/12/2020, 08:04 (GMT+7)

Ngôi nhà đơn giản không ngờ phù hợp xây dựng ở nhiều vùng khác nhau

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ tư, 16/12/2020, 08:04 (GMT+7)

Nhà gồm 3 phần chính: khung thép chịu lực, mái che 2 lớp và nội thất, có thể được xây dựng ở các vùng dễ bị tổn thương khác nhau như nông thôn, vùng lũ, tái định cư - vùng thu nhập thấp. 

 

Nhà cũng có thể được sử dụng như một không gian đa chức năng cho các hoạt động giáo dục, y tế và cộng đồng...

 

Cốt thép (cột và dầm khung mái dốc dài 3m) được làm bằng thép ống (15x15cm) lắp ghép với nhau thông qua các khớp nối đa điểm giúp dễ dàng xây thêm tầng. Khung cũng cho phép nâng các trụ móng lên thành nhà sàn (đối với địa hình miền núi) hoặc rải móng thành nhà nổi bằng nhiều thùng bên dưới (đối với vùng sông nước).

 

Phủ ngoài ngôi nhà gồm tường bao, mái che, cửa đi được sử dụng các vật liệu thân thiện và sẵn có ở các địa phương như gạch nén, gạch không nung, gạch phế thải, ống thép, tôn, lá... 

 

Các tấm pin mặt trời trên mái nhà có thể tạo ra lượng điện gấp đôi so với mức cần thiết thông thường được sử dụng cho hộ gia đình. Lượng điện dư sẽ được lưu trữ hoặc mua bán. Phía trên mái có hệ thống phun nước làm sạch và làm mát mái trong những ngày hè nắng nóng. Việc tái sử dụng nước sinh hoạt cũng được đặc biệt quan tâm.

 

Công tác hoàn thiện (trệt, lầu, cầu thang, tường ngăn, bàn ghế) được thực hiện tùy theo điều kiện và nhu cầu về diện tích ở của từng gia đình. Ngôi nhà có thể được hoàn thiện theo từng giai đoạn từ dưới lên trên dựa vào những không gian trống có sẵn bên trong.

 

Người sử dụng nhà sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng và chủ động phân chia các không gian theo nhu cầu của mình.

 
 
 

Họ cũng là những nhà cung cấp vật liệu (phần bao che và phần hoàn thiện) sẵn có tại địa phương, từ đó góp phần tạo công ăn việc làm, hình thành tổ ấm, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, mang lại sự cân bằng sinh thái.

 
 

Ngôi nhà được xây dựng giữa một vùng quê yên ả, xanh mướt xanh.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo