Thứ sáu, 18/6/2021 | 07:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 9/6/2021, 07:51 (GMT+7)

Ngôi nhà đơn giản, đủ ấm cúng và riêng tư cho 2 mẹ con ở Hải Phòng

Lâm Tùng (Theo ArchDaily) Thứ tư, 9/6/2021, 07:51 (GMT+7)

Nhà được xây ở một khu kinh tế mới, nhỏ và yên tĩnh tại thành phố biển Hải Phòng. Khi đặt vấn đề thiết kế, chủ nhà nói với Toob Studio: "Nhà hiện nay chỉ có tớ và mẹ, các cậu làm đơn giản thôi".

 

Trước yêu cầu đó, nhà được thiết kế đơn giản với đủ nghĩa: sử dụng kết cấu thông dụng, vật liệu sẵn có tại khu vực, kỹ năng xây dựng cơ bản mà thợ địa phương có thể thực hiện.

 

Trên hết, cuộc sống bên trong cũng đơn giản, như việc có thể đặt mâm cơm ở bất cứ vị trí nào, mưa nắng là một phần của ngôi nhà.

 

Nhà được chia làm 4 không gian riêng biệt. Tất cả mọi sinh hoạt đều được tính toán để tiếp xúc hoặc đi qua sân trong - nhằm tăng tối đa khả năng giao tiếp giữa con người với thiên nhiên và con người với con người. 

 

Ngoài cùng là không gian sinh hoạt chung, được chia làm 2 phần, ngăn cách nhau bằng một cầu thang gỗ ở giữa. Một bên là bếp, một bên là phòng khách. Hai lớp cửa đối diện nhau cũng được thiết kế thoáng khí, giúp không gian trở nên thông thoáng.

 

Khu bếp hướng ra khu vườn mini.

 

Cầu thang dẫn lên tầng 2 của ngôi nhà được thiết kế lạ mắt, trên là bậc thang, dưới là các hộp gỗ, có thể tận dụng để chứa đồ. Dù thiết kế đơn giản, nhà vẫn có những không gian dự trữ cho nhu cầu mở rộng trong tương lai. Không gian dự trữ có thể được mở rộng theo chiều đứng hoặc chiều ngang tùy theo nhu cầu của gia chủ.

 

Khoảng sân sau là nơi điều hoà không khí cho cả ngôi nhà, đồng thời là lối đi dẫn vào không gian riêng tư của 2 mẹ con.

 

Phòng ngủ của 2 mẹ con được bố trí đối diện nhau, riêng tư nhưng cũng rất gần gũi, ấm cúng.

 

Sau cùng là nhà tắm và nhà vệ sinh.

 

Tất cả mọi chi tiết trong nhà đều được thiết kế và xây dựng theo cách đơn giản nhất có thể.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo