Thứ ba, 28/9/2021 | 22:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/9/2021, 07:50 (GMT+7)

Ngôi nhà đa năng mộc mạc ở TP HCM

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ hai, 13/9/2021, 07:50 (GMT+7)

Từ kiến trúc đến tên của dự án "Quê"- công trình này của 23o5Studio gợi nhớ sự trở về của những người xa quê hương. Dự án nằm trong khu dân cư đông đúc ở TP HCM.

 

Dự án được thiết kế để tạo ra một không gian yên tĩnh giữa đô thị. Công trình có nhiều chức năng sử dụng: nhà hàng chay, hồ nước nhỏ, vườn rau, homestay, khu thiền. Những yếu tố này dẫn đến việc tái chế: rác từ nhà hàng - thức ăn cho cá (phân bón cho vườn rau), nước từ mái nhà được thu gom và cung cấp cho bể cá và dùng để tưới cây.

 

Nhà sử dụng nhiều vật liệu thân thuộc như tre, nứa, mái ngói... 

 

Không gian sinh hoạt, hội thảo được bố trí trên cao để tách biệt với ồn ào đô thị. Bao quanh công trình là hệ thống mái ngói, có chức năng làm giảm bức xạ trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, vật liệu sàn (đá mài) làm giảm nhiệt độ của không gian dưới mái.

 
 

Các không gian mở như sân thượng, khu tập, yoga được đặt dưới mái che, tạo không gian đệm trước khi vào nhà. Tầng thượng là khu vực yên tĩnh, phục vụ cho việc tái tạo tinh thần. Khu thiền được bao quanh bởi nước và ánh sáng.

 

Giữa đô thị, công trình như một chốn thân thuộc, gần gũi, gợi nhắc về những miền quê yên bình.

 
 

Mặt cắt ngôi nhà.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo