Thứ năm, 6/10/2022 | 20:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 22/9/2022, 07:40 (GMT+7)

Ngôi nhà 'đá cuội' nổi bật giữa làng gốm Bát Tràng

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ năm, 22/9/2022, 07:40 (GMT+7)

Có tên gọi "Ngôi nhà đá cuối", công trình tọa lạc tại làng gốm Bát Tràng, một làng nghề truyền thống ở miền Bắc. Kiến trúc sư cũng là chủ nhân của ngôi nhà này. Công trình được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc 1+1>2.

 

Do có nhiều dịp được làm việc với người dân tộc thiểu số trong nhiều năm, kiến trúc sư bày tỏ niềm yêu thích và áp dụng vào trong không gian sống bản sắc văn hóa cũng như sắc màu của làng quê vùng cao. Cùng với đó, anh cũng muốn lưu giữ trong nhà những nét truyền thống của làng gốm Bát Tràng, nơi anh sinh ra và lớn lên.

 

Ngoài yêu cầu về kiến ​​trúc tiết kiệm năng lượng, gia chủ còn muốn tạo ra không gian sống, học tập và trải nghiệm đa dạng cho trẻ em, gần gũi với thiên nhiên. 

 

Từ lối vào chính là một lớp đệm sân vườn, lớp đệm nay phần nào cản bớt khói bụi, ồn ào của thành phố. Tiếp bên trong là không gian bếp, phòng khách và không gian ăn uống.

 

Phòng ngủ chính và phòng ngủ cho trẻ em được đặt trên tầng hai, trong đó phòng ngủ của các con được thiết kế đa chức năng, vừa có thể là không gian sinh hoạt chung của gia đình vừa là góc học tập.

 

Một trong những điều quan trọng mà gia chủ muốn hướng tới đó là tăng khả năng tương tác của trẻ với thiên nhiên và phần nào kéo trẻ rời xa các thiết bị công nghệ.

 

Hàng ngày, trẻ em sẽ được tham gia các hoạt động tương tác trên sân thượng như trồng và chăm sóc cây xanh, trò chơi sáng tạo với những ngôi nhà bằng đá cuội... bằng cách này bố mẹ có thể ngăn cách chúng với điện thoại thông minh, TV, iPad.

 

Sân thượng là nơi lưu giữ những kỷ niệm với khoảng sân trải sỏi, trải đá cuội.

 

Khoảng giếng trời cung cấp ánh sáng cho không gian.

 

Để chống nóng cho ngôi nhà, kiến trúc sư sử dụng thiết kế mái bằng với lớp đá cuội tự nhiên dày 20 cm, tạo hiệu quả cách nhiệt cho kết cấu bên dưới, kết hợp tưới nước tự động. Hệ thống làm mát trên sân thượng nhanh chóng hạ nhiệt trong toàn bộ sức nóng. 

Ngoài ra, các vách tường được xây bằng gạch bê tông siêu nhẹ để cách nhiệt tối đa. Việc trồng cây xanh theo mảng lớn tán rộng trên mái cũng góp phần làm giảm lượng nhiệt truyền vào không gian sử dụng.

 

Bản vẽ mặt cắt ngang công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo