Thứ hai, 29/11/2021 | 19:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 30/3/2020, 09:07 (GMT+7)

Ngôi nhà của cây xanh, nói không với máy lạnh tại TP HCM

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 30/3/2020, 09:07 (GMT+7)

Trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng, các thành phố ở Việt Nam đã tách rời những không gian xanh nhiệt đới, mật độ dân số thấp. Đồng thời, các khu đô thị mới phát triển đang mất kết nối với thiên nhiên. "Ngôi nhà Bình" của kiến ​​trúc sư Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) là một dự án trong chuỗi "Ngôi nhà cho cây xanh" - thiết kế nhà ở nguyên mẫu, cung cấp không gian xanh trong khu dân cư mật độ cao. "Ngôi nhà Bình" được xây dựng trên diện tích đất 233 m2 tại TP HCM.

 

Ngôi nhà là nơi sinh sống của gia đình gồm 3 thế hệ. Do đó, thách thức với các kiến trúc sư là tạo ra một không gian cho phép người trong nhà có được tương tác và giao tiếp hài hòa nhất.

 
 

Khu vực sinh hoạt, ăn uống, phòng ngủ, phòng học được thiết kế mở. Từ một phòng, tầm nhìn của mọi người có thể vượt ra ngoài các phòng khác thông qua khu vườn.

 

Các khu vườn trên mái nhà chứa cây lớn để che mát, do đó làm giảm nhiệt độ trong nhà. Rau cũng có thể được trồng để phục vụ nhu cầu hàng ngày của gia đình. 

 

Giải pháp canh tác thẳng đứng này phù hợp với nhà ở mật độ cao đồng thời cũng góp phần đóng góp vào cuộc sống thường nhật của người Việt.

 

Không gian mở trong ngôi nhà, khi có thể nhìn ra mọi ngóc ngách của khu vườn.

 

Ngôi nhà được sử dụng vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông thô, giúp giảm đáng kể chi phí vận hành và bảo trì. 

 

Khu vực ngoài trời trên tầng thượng.

 

Kiến trúc ngôi nhà không chỉ để đáp ứng với các mối quan tâm về chức năng và thẩm mỹ mà còn là phương tiện để kết nối con người với thiên nhiên.

 

Bản vẽ tổng thể ngôi nhà ở mặt cắt thẳng đứng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo