Thứ sáu, 24/9/2021 | 15:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 5/8/2021, 07:35 (GMT+7)

Ngôi nhà có mặt tiền tiết chế ánh sáng từ hướng Đông

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 5/8/2021, 07:35 (GMT+7)

Được cải tạo từ ngôi nhà cũ rộng 45,6 m2 trong một con ngõ nhỏ ở Cổ Nhuế, Hà Nội, ngôi nhà được thiết kế với nhiều lớp không gian nhẹ nhàng để tận dụng ánh sáng tự nhiên và đảm bảo thông gió. 

 

Các kiến trúc sư của MON Atelier Architecture đã thiết kế theo phong cách hướng nội, mặt tiền của ngôi nhà được cải tạo lại để tiết chế ánh sáng từ hướng Đông. 

 

Quan trọng nhất là không gian được chuyển đổi liên tục sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, nhờ đó sự tương tác giữa mọi người trở nên dễ dàng hơn.

 

Cửa chính cũng được đẩy lùi sâu hơn nhằm tạo khoảng đệm xung quanh tránh những va chạm không đáng có do các phương tiện qua lại, đồng thời là lớp bảo vệ ngăn cách cửa gỗ với khí hậu bên ngoài.

 

Cửa sổ lớn ở mặt tiền được thiết kế cầu thang gỗ nhỏ bên trong mang lại cảm giác thích thú và tò mò cho nhiều người qua đường. Các chi tiết nhỏ như ống thoát nước đều được xử lý cẩn thận cả về kỹ thuật và thẩm mỹ.

 

Từ điều kiện xung quanh và phong cách sống của gia chủ, ngôi nhà mang dáng vẻ bình dị, tĩnh lặng nhưng không phá vỡ cảnh quan của vùng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo