Thứ ba, 19/1/2021 | 15:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 10/12/2020, 07:39 (GMT+7)

Ngôi nhà cổ được cải tạo e ấp dưới bóng cây ở TP HCM

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 10/12/2020, 07:39 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm trong một góc khuất trong con hẻm nhỏ ở Phú Nhuận, TP HCM với diện tích 120 m2. Vị trí này tạo cảm giác tĩnh lặng của khuôn viên bên trong cũng như sự ngỡ ngàng trước khoảng sân rộng khi đi qua cổng.

 
 

Hiện trạng là một ngôi nhà cổ nhỏ với một số đặc điểm kiến ​​trúc quen thuộc như hàng hiên, bức bình phong… Những chi tiết đó được tận dụng trong thiết kế mới.

 

Với khoảng sân rộng trước hiên nhà, các kiến trúc sư đã tính toán độ cao của mái nhà để hình thành một khu vực cây xanh hợp lý.

 

Nhà mới cải tạo được bảo vệ kín cổng cao tường.

 

Thiết kế này dành cho một cặp vợ chồng trẻ có lối sống giản dị. Chiều rộng của khu đất là 6m, khác với chiều rộng của một dãy nhà điển hình ở TP HCM (4 m), cho phép phân chia không gian theo cả hai hướng và tạo nên sự đa chiều.

 

Ngôi nhà sắp xếp các chứng năng theo chiều dọc, trong đó ưu tiên sự riêng tư.

 
 

Các kiến trúc sư đánh giá ngôi nhà cổ có giá trị tự thân, do đó quyết định giữ nguyên khung kết cấu và gia cố nhằm nâng đỡ tầng 2 và tăng diện tích sàn sử dụng. Phương pháp này phù hợp với định hướng thiết kế ban đầu (tầng 2 thông thoáng, ít chia cắt) nhưng hạn chế về tải trọng của mái.

 
 
 

Trong một đô thị nhiệt đới với nhiệt độ cao quanh năm, bóng cây, sân trong hoặc một chiếc ô sẽ tạo cảm giác thoải mái. Đó là không gian có nhiệt độ thấp hơn bên ngoài và tạo ra một tầm nhìn thoáng. 

 

Không gian xanh tạo ra nguồn cảm hứng bất tận, đem lại sự nổi bật cho ngôi nhà.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo