Thứ sáu, 30/10/2020 | 00:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 22/5/2020, 08:06 (GMT+7)

Ngôi nhà bê tông xếp tầng trồng được hơn 40 loại cây của cặp vợ chồng nghỉ hưu

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 22/5/2020, 08:06 (GMT+7)

Những hộp bê tông lớn chứa đầy cây ăn được tạo thành mặt tiền của ngôi nhà ở Kuala Lumpur, Malaysia. Planter Box House là một ngôi nhà 3 tầng tôn vinh cuộc sống bền vững và tự túc.

 

Được thiết kế cho một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu tự trồng thực phẩm, ngôi nhà cung cấp không gian trồng trọt cho hơn 40 loại cây ăn được trong các khối hộp bê tông xếp tầng.

 

Ngoài việc chứa một loạt cây cối, mỗi hộp trồng bê tông cung cấp khả năng giữ nước mưa, trở thành các hồ chứa thủy lợi nhỏ kết nối với một hệ thống cho phép kiểm soát mực nước.

 

Khi bước vào, một không gian sống rộng lớn dẫn đến khu vực nhà bếp và phòng ăn có chiều cao gấp đôi với một cửa sổ kính lớn.

 
 
 

Một phòng ngủ và phòng đọc sách nằm ở tầng một; một phòng ngủ và phòng khách ở tầng 2, mở ra sân thượng.

 

Ở tất cả phòng, không gian được giữ càng mở càng tốt với vách ngăn duy nhất được làm bằng kính để có thể nhìn thấy cây cả phía trước và phía sau ngôi nhà. Ở 2 đầu của mỗi tầng, cửa kính dẫn tới các hộp trồng cây khác nhau.

 
 

Bê tông được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà nhiệt đới truyền thống. Ván khuôn tre đã để lại một kết thúc thô ráp trên bề mặt bê tông.

 

Ngôi nhà đem lại cơ hội và kinh nghiệm quý giá không chỉ cho gia chủ tìm hiểu về nông nghiệp trong môi trường nhiệt đới mà còn cho cộng đồng xung quanh, các kiến trúc sư cho biết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo