Thứ bảy, 16/10/2021 | 15:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 5/10/2021, 07:32 (GMT+7)

Ngôi nhà 43 m2 với trục cầu thang phân bổ không gian linh hoạt

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ ba, 5/10/2021, 07:32 (GMT+7)

Ngôi nhà tại quận Bình Thạnh, TP HCM với diện tích 43 m2, do G+ Architects thiết kế. 

 

Với ngân sách hạn chế và nhu cầu về một ngôi nhà thông thoáng và đầy đủ chức năng trong bối cảnh đô thị chật chội, dự án kêu gọi xem xét cẩn thận các ràng buộc để đưa ra một đề xuất thiết kế tối ưu.

 

Kiến trúc sư muốn mang đến cho khách hàng một ngôi nhà lâu dài với công năng sử dụng hữu ích, một trải nghiệm về không gian, ánh sáng và gió. 

 

Đề xuất thiết kế bao gồm một khu vực mở theo cả chiều ngang và chiều dọc để tận dụng tốt nhất ánh sáng và gió tự nhiên. Các trục cầu thang được phân bổ linh hoạt để kết nối các không gian khác nhau tốt hơn, trở thành những khoảng trống thể hiện sự cởi mở.

 

Ban đầu, các kiến trúc sư mong muốn những không gian kết nối với những đồ trang trí tối thiểu sẽ mở ra tầm nhìn và trở thành phông nền cho các hoạt động của con người. 

 
 

Tuy nhiên, chủ nhân ngôi nhà muốn giữ lại rất nhiều đồ cũ với hình thức phức tạp cổ điển. Điều này thách thức thẩm mỹ tổng thể. Cuối cùng, đội ngũ thiết kế chọn ra một không gian mâu thuẫn nhưng hài hòa nhu cầu, chứa đựng cả cũ và mới.

 

Chiều cao trần nhà cũng được thay đổi tùy theo các hoạt động, không gian sinh hoạt.

 
 

Với dự án này, các kiến trúc sư muốn thể hiện những ý tưởng mới trong cấu hình không gian của bối cảnh địa phương.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo