Thứ hai, 25/5/2020 | 09:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 11/5/2020, 08:59 (GMT+7)

Ngôi nhà 15 năm xuống cấp đẹp long lanh sau cải tạo ở Bắc Ninh

Khổng Chiêm (Theo Kiến trúc NDT) Thứ hai, 11/5/2020, 08:59 (GMT+7)

Sau 15 năm xây dựng và đã xuống cấp nghiêm trọng, ngôi nhà trong một khu dân cư gần 3 khu công nghiệp tại Tiên Du, Bắc Ninh, được cải tạo. Nhà có diện tích là 200 m2 và mặt tiền chính hướng về phía nam.

 

Khu vực này đang trải qua quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh chóng. Một trong những điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà là mặt tiền được phủ đá tự nhiên màu tối, mang lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên đồng thời giảm sự nhàm chán của những bức tường phẳng, do đó cải thiện chất lượng thẩm mỹ tổng thể.

 

Ngôi nhà được thiết kế cho cặp vợ chồng có 2 con gái và một con trai. Các chức năng chính bao gồm 4 phòng ngủ với nhà vệ sinh riêng biệt, phòng khách, nhà bếp, nhà để xe, phòng thờ, nơi lưu trữ, giặt ủi và sân chơi. 

 

Chủ sở hữu muốn tạo không gian mở với khả năng kết nối cao nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.

 

Khoảng trống được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, có chức năng như một điểm để cân bằng thiên nhiên. Không gian này kết hợp với cầu thang ở giữa nhà để kết nối các không gian khác. Mọi người có thể nhìn thấy cây cối, ánh sáng tự nhiên, gió và mưa ở đó.

 

Khu vườn phía trước tạo không gian đệm giúp ngôi nhà trở nên yên tĩnh, riêng tư và tránh ánh nắng chiếu vào tòa nhà. 

 

Mái nhà được sử dụng như một không gian ăn uống ngoài trời, nơi cây được trồng để tạo ra một lớp vật liệu để giúp tránh ánh nắng trực tiếp tự nhiên. 

 

Ngôi nhà đã xuống cấp sau nhiều năm, vì vậy các kiến trúc sư cần tìm ra cách để đảm bảo cả khía cạnh thẩm mỹ và an toàn.

 
 

Các kiến trúc sư cố gắng tạo ra một không gian sống thoải mái và cởi mở được bao quanh bởi màu xanh của cây xanh. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu chức năng và thẩm mỹ mà còn kết nối con người với thiên nhiên.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo