Thứ hai, 18/11/2019 | 03:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 25/10/2019, 19:16 (GMT+7)

Ngôi biệt thự ẩn mình phía sau mặt tiền nhỏ hẹp ở Thái Nguyên

Lâm Tùng (Theo AD+) Thứ sáu, 25/10/2019, 19:16 (GMT+7)

Trên khu đất hình chữ L ở Thái Nguyên, cặp vợ chồng 9X muốn xây dựng không gian sống yên tĩnh, hiện đại, nhiều cây xanh.

 

Địa điểm xây dựng là khu vực đông dân cư. Khoảng đất của chủ nhà có diện tích 290 m2, rộng hơn so với nhiều mảnh xung quanh. 

 

Mặt tiền hẹp giống các ngôi nhà lân cận - đặc trưng của hầu hết các mảnh đất đô thị ở Việt Nam. Mặt trước làm liên tưởng đến những công trình nhà ở dài và hẹp. 

 

Cửa chính được thiết kế đơn giản, có phần cổ kính. 

 

Sau cánh cửa là không gian nhà ở đầy sáng tạo. Khoảng sân và hiên nhà nối liền với lối đi dẫn ra khu biệt thự phía sau. 

 
 

Nhà gồm 2 cầu thang, cầu thang ở mặt trước và ở khu biệt thự phía sau. Ở mặt trước, cầu thang có hình xoắn ốc dẫn lên phòng làm việc và sân thượng. 

 

Phòng làm việc ở tầng 2. 

 

Cầu thang hình xoắn ốc giúp tiết kiệm diện tích.

 

Ở mặt sau, cầu thang thoải được xây cạnh bức tường gạch, dẫn lên phòng ngủ ở tầng 2.

 

Khối biệt thự được thiết kế sang trọng với nhiều bức tường kính, tạo cảm giác hiện đại, thoáng đãng.

 
 

Một phần diện tích được chủ nhà dành để trồng rau và cây xanh. 

 

Căn biệt thự như tách hẳn với sự ồn ào, tấp nập của đường phố.

 

Màu sắc trung tính mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp trẻ trung.

 

Phòng ngủ ở tầng 2 được kết nối với phòng làm việc. Ở tầng 2, 2 khối không gian tưởng như riêng rẽ được kết nối làm một. 

 
 

Nội thất sang trọng.

 
 

Một trong những đặc điểm nổi bật của ngôi nhà này là ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Chủ nhà đã bố trí và thiết kế nhiều khoảng trống, cùng mái nhà cao, xếp chồng lên nhau để tạo sự thông thoáng tối đa.

 
 

Các mái nhà xếp chồng lên nhau tạo ra dòng đối lưu, hạn chế nhiệt đi qua các phần không gian.

 
 
 
 
 

Thiết kế chi tiết. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo