Thứ sáu, 1/7/2022 | 09:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 5/6/2022, 08:00 (GMT+7)

Nghỉ dưỡng trong căn nhà cấp 4 ở Sài Gòn

Quang Anh (Theo ArchDaily) Chủ nhật, 5/6/2022, 08:00 (GMT+7)

Với diện tích hơn 180 m2 tại TP HCM, căn nhà cấp 4 là "ngôi nhà nghỉ dưỡng" của một gia đình ba người. Họ mong muốn có một không gian sống thoáng đãng hơn, cụ thể là có nhiều khoảng sân vườn và cây xanh nho nhỏ.

Công trình có tên Lam House và được thiết kế bởi MM++ architects, một văn phòng kiến trúc ở TP HCM.

 

Kiến trúc sư và chủ dự án chỉ mất 3 tháng từ khi lên ý tưởng đến khi hiện thực hóa công trình, một nơi mà gia chủ có thể sống và cảm nhận thiên nhiên từ mọi góc cạnh. Thiết kế nhằm phá bỏ những giới hạn, tạo sự khác biệt so với khung cảnh "đóng hộp" ngột ngạt ở những căn hộ trung tâm thành phố.

 

Để mở rộng không gian, kiến trúc sư đã loại bỏ bức tường không cần thiết, tạo ra không gian liên thông giữa phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Hai phòng ngủ được đặt ở phía sau, ngoài ra một phần diện tích còn được dùng để làm sân phía sau nhà.

 

Ngoài ra, yếu tố nội thất đơn giản, tinh tế cũng khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi, phù hợp với tiêu chí "ngôi nhà nghỉ dưỡng" được đặt ra từ khi lên ý tưởng.

 

Các khoảng không gian xanh được khéo léo lồng ghép trong từng ngóc ngách của căn nhà.

 

Từ khu vực bếp, gia chủ có thể vừa chuẩn bị món ăn yêu thích vừa tận hưởng vẻ đẹp của ánh sáng, cây xanh từ bình minh đến hoàng hôn qua các ô cửa kính trong suốt bản lớn.

 

Trọng tâm của phòng ngủ là sự tối giản, hòa mình với thiên nhiên, kiến trúc sư tiếp tục sử dụng các ô cửa kính trên phần trần nhà để tăng lượng ánh sáng thiên nhiên vào không gian sống.

 

Không gian sinh hoạt chung trở nên ấm áp, bình yên nhờ hệ thống ánh sáng vàng khi trời chuyển tối.

 

Sơ đồ thiết kế công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo