Thứ ba, 29/11/2022 | 04:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/8/2022, 08:28 (GMT+7)

Ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên từ không gian 'hộp kính'

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ năm, 25/8/2022, 08:28 (GMT+7)

Ngôi nhà là tổ ấm hạnh phúc của một gia đình trẻ, nằm trong một ngôi làng nhỏ ở miền đông nước Bỉ. 

 

Để bảo toàn tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh, nhóm kiến trúc sư đã quyết định đặt các khu vực sinh hoạt chung ở tầng trên trong khi các không gian sinh hoạt riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm đặt ở tầng trệt. Thiết kế không gian tầng trệt khá khép kín trái ngược với tầng một được thiết kế mở và lắp kính.

Ngoài ra, điểm nhấn cho công trình còn là phần cầu thang ngoài trời, dẫn trực tiếp lên khu vực phòng khách mà không cần thông qua không gian riêng tư.

 

Tầng trệt được thiết kế như một cột lớn, khép kín, làm bằng gạch quét vôi. Tầng trên được hình thành như một chiếc hộp bằng kính, được xây dựng như một kết cấu khung gỗ nhẹ được đặt trên một giá đỡ vững chắc.

 

Kết cấu không gian tầng trên là các khung gỗ siêu nhẹ, mái nhà được xây dựng với các thanh xà bằng gỗ.

 

Kiến trúc sư cho biết ngôi nhà được xây dựng tiêu chí bền vững, phục vụ nhu cầu sống lâu dài. Do đó, kiến trúc sư thiết kế để căn nhà có sự thông thoáng theo điều kiện gió của khu đất, bên trên còn có những tấm pin năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm điện năng.

 

Không gian phòng khách đặt liên thông với khu vực phòng ăn và bếp, khu vực này hạn chế tối đa các bức rào chắn.

 

Khuôn viên bên trong cũng được thiết lập một cầu thang kết nối giữa tầng trệt và không gian tầng trên dành riêng cho gia chủ.

 

Sơ đồ thiết kế mặt bằng tầng trệt.

 

Sơ đồ thiết kế mặt bằng tầng một.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo