Thứ năm, 26/5/2022 | 09:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 8/5/2022, 08:16 (GMT+7)

Mộc mạc và hiện đại trong căn biệt thự 1.000 m2 giữa rừng Canada

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Chủ nhật, 8/5/2022, 08:16 (GMT+7)

Căn biệt thự nằm trên mảnh đất có tổng diện tích gần 1.000 m2, tọa lạc tại thành phố thị trấn Caledon, Canada. Bao quanh công trình là thảm thực vật hoang sơ và rừng núi.

 

Gia chủ của công trình sống ở nước ngoài và mong muốn tìm được một ngôi nhà là nơi nghỉ dưỡng mộc mạc và hiện đại cho gia đình lớn và con cái của họ. Trong suốt mùa hè và mùa đông, bố mẹ muốn những đứa trẻ của gia đình được đắm mình vào thiên nhiên ở nơi đây.

 

Đến với công trình này, yếu tố thiên nhiên được đặt lên hàng đầu. Để tránh việc phải chặt cây và hạn chế tối đa tác động đến thiên nhiên bao quanh, ngôi nhà được đặt trên một vùng đất trống toàn cây dại.

 

Một trong những điểm nhấn của công trình là phần mái, khu vực này được kiến trúc sư dồn nhiều tâm huyết nhất trong quá trình xây dựng công trình. Hệ thống mái dài, được thiết kế giống như mái lều và trải dài theo địa hình của khu vực. Tại khu vực lối vào nhóm kiến trúc sư ví phần mái như cánh chim sải cánh bay lên khỏi không gian, che nắng cho một góc sân ngoài trời

 

Công trình bao gồm 1 tầng hầm và hai tầng nổi, tầng hầm và tầng trệt có một khoảng thông tầng giúp lưu thông không khí cũng như làm không gian nhà trở nên rộng mở hơn.

 

Kết cấu khung nhà được kiên cố bằng thép và những mảng gỗ được ốp bao quanh. Toàn bộ không gian như phòng khách, phòng bếp, khu vực ăn uống... được đặt trong một không gian mở. Chỉ riêng có phòng ngủ và nhà vệ sinh là những không gian khép kín.

 

Cận cảnh khu vực ăn uống, hai bên hông nhà là những mảng cửa kính lớn, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, từ đó gia chủ cũng có thể hướng tầm mắt ra khu rừng phía xa.

 

Không gian phòng khách mang đậm nét thiết kế hiện đại, gọn gàng và tinh tế.

 

Từ khắp các phía quanh không gian phòng ngủ, gia chủ đều có thể hướng tầm mắt ra khoảng không thiên nhiên bên ngoài.

 

Tông màu ấm áp chủ đạo được áp dụng xuyên suốt công trình. 

 

Nhóm kiến trúc sư cho biết, công trình còn được áp dụng hệ thống sưởi ấm và làm mát chạy bằng năng lượng mặt trời, ngoài ra nhiệt độ trong nhà còn được cân bằng thông qua hệ thống mái nhô ra.

 

Trong công trình, mỗi nhà vệ sinh lại mang một nét thiết kế đa dạng khác nhau. Nơi thì bí ẩn, trầm ấm, nơi thì họa tiết cầu kỳ...

 

Một không gian nhà vệ sinh khác thiết kế với những ô gạch họa tiết được ốp không theo bất cứ một sự sắp đặt cụ thể nào.

 

Không gian nhà tắm mở, nơi gia chủ có thể vừa thư giãn ngắm cảnh vừa ngâm mình trong bồn tắm.

 

Bản vẽ mặt cắt ngang của công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo