Thứ năm, 26/5/2022 | 08:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 1/4/2022, 08:00 (GMT+7)

Mê mẩn căn biệt thự 'ngợp trời' cây lá tại TP Buôn Ma Thuột

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 1/4/2022, 08:00 (GMT+7)

Công trình có diện tích khoảng hơn 600 m2, toạ lạc tại khu đô thị mới phát triển phía Bắc thành phố Buôn Ma Thuột. 
 

 

Theo nhóm kiến trúc sư, ngôi nhà được hình thành từ câu chuyện về những hồi ức đẹp đẽ của đôi vợ chồng trẻ với tình yêu thiên nhiên thuần tuý và các giá trị sống cốt lõi.
 

 

Gia chủ chia sẻ về tuổi thơ may mắn khi được sinh ra và nuôi dưỡng bởi các vẻ đẹp bình dị, thơ mộng từ ngôi nhà mái ngói mộc mạc, bao bọc xung quanh là vườn cây ăn trái xanh ngát rộn ràng tiếng chim hoà với âm thanh róc rách xa xa từ dòng suối trước nhà đầy chất thơ và lãng mạn.

 

Với câu chuyện thú vị từ gia chủ và các dữ liệu có được từ hiện trạng khu đất, nhóm kiến trúc sư bắt đầu vẽ nên một ngôi nhà với hy vọng nơi này chứa đựng được miền ký ước và khởi đầu những điều tươi đẹp ở tương lai cho những thành viên sinh sống tại nơi đây.

 

Các khối chức năng hình thành, tiếp diễn một cách tự nhiên, yếu tố kết nối hay riêng tư được phân chia cụ thể nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố hòa hợp. 

 

Ranh giới không gian gần như xoá mờ, ở đây kiến trúc sư không phân chia chính phụ, ngôi nhà, khu vườn hay dòng suối đều là những thực thể gắn kết, nương tựa và không tách rời, tựu chung tạo nên tinh thần cốt lõi cho công trình.

 

Cấu trúc mái mô tả hình thái kiến trúc thuận theo diễn biến các khối chức năng từ thấp lên cao. Các không gian riêng tư được bố trí xen kẽ bởi các khoảng cây xanh, nhìn từ xa hệ mái tạo nên một nhịp điệu trùng điệp, tự do song đầy vững chãi.

 

Dù ở trên một thành phố cao nguyên, nhưng vị trí khu đất nơi nhóm kiến trúc sư nhận mặt bằng lại tương đối bằng phẳng vuông vức.

 

Về mặt cấu trúc, tầng trệt gồm phòng khách và phòng bếp, được nối với nhau bằng một lối đi nổi trên mặt suối. Khu vực nghỉ ngơi được đặt ở phía sau, bao quanh là sự riêng tư và yên tĩnh của sân vườn.

 

Cận cảnh khu vực ăn uống, sinh hoạt chung của cả gia đình.

 

Tầng trên là khu đọc sách và phòng làm việc tại nhà, với 2 phòng ngủ đan xen với không gian đệm từ cây xanh.

 

Không gian đệm được làm từ kính và các thanh dọc nhằm cân bằng lượng ánh sáng trong không gian sống.

 

Đa phần không gian nội thất đều được làm từ gỗ, mang màu nâu trầm tạo cảm giác ấm cúng, bình dị.

 

Không gian làm việc tại khu vực tầng trên.

 

Không gian phòng ngủ với lớp cửa kính rộng, hướng tầm nhìn ra không gian sân vườn bao quanh.

 

Khoảng không gian xanh được bố trí phía trước nhà.

 

Công trình được thiết kế bởi K.A Studio và AD9 Architects, hai văn phòng kiến trúc ở TP HCM.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo