Chủ nhật, 29/5/2022 | 06:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 3/2/2022, 10:14 (GMT+7)

Mê đắm căn biệt thự nhà vườn Ấn Độ rộng 550 m2

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ năm, 3/2/2022, 10:14 (GMT+7)

Công trình nằm trên mảnh đất rộng hơn 550 m2, tọa lạc trên một con đường hẹp ở thành phố Pondicherry, phía Nam của Ấn Độ. 

Ở trong khu phố nơi công trình tọa lạc, mọi ngôi nhà đều có chiều cao khoảng 2 đến 3 tầng, theo chuẩn mực quy hoạch của địa phương. Dựa vào đặc điểm này và theo yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư của công trình đã quyết định thiết kế lên một công trình có kiến trúc độc đáo, gồm 3 tầng và 1 tầng hầm.

 

Đây là tổ ấm của một gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 đứa trẻ với yêu cầu xây dựng một ngôi nhà đại diện cho thế hệ mới.

 

Công trình là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc tối giản xen lẫn yếu tố hiện đại, cộng thêm yếu tố "nhiệt đới" - không gian xanh.

Không gian được xây dựng mới dựa trên một kết cấu những cây xanh đã có từ trước. Kiến trúc sư đưa ra nhiều giải pháp để phối, kết hợp các không gian một cách hòa quyện và tối ưu nhất, làm sao để các không gian sinh hoạt phía trong luôn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên, bên cạnh đó vẫn có thể nhìn ngắm ra không gian thiên nhiên bên ngoài một cách trọn vẹn.

 

Thiết kế của công trình còn tạo được hiệu ứng ánh sáng và bóng thú vị, giúp tăng trải nghiệm sống cho cả gia đình. Việc kiến trúc sư bố trí các khoảng sân trong mang đến những góc nhìn độc đáo từ các hướng khác nhau của ngôi nhà, đồng thời tăng cường kết nối giữa thiên nhiên và con người, giúp căn nhà luôn trở nên thư thái, không khí trong lành dễ chịu.

 

Không gian phòng khách cũng được cho là một trong những không gian thú vị của công trình. Kiến trúc sư bố trí một khối bê tông "đa năng" kéo dài, nơi đây vừa có thể ngồi đọc sách, vừa giúp tạo sự tách biệt với các không gian khác.

 

 

Điểm nhấn đặc biệt của không gian này là hệ thống cửa trượt gỗ đục lỗ và cửa gấp vừa tạo sự linh hoạt cho không gian, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ. 

 

Giữa các không gian đều có một điểm tương đồng chung về ngôn ngữ thiết kế, nội thất tối giản với chất liệu gỗ chủ đạo tạo sự ấm cúng. Trong khi đó bề mặt tường hoàn thiện được để ở dạng mộc mạc, tường trắng và bê tông trần vừa tương phản vừa bổ trợ cho nhau. Đá cẩm thạch đen chấm trắng được sử dụng làm sàn ở không gian chính, kết hợp với gạch xám và sàn gỗ.

 

Khu vực sân trong và cũng là giếng trời ở trung tâm của công trình, nơi đây được gia chủ sử dụng làm khoảng không gian thư giãn, căn bằng cuộc sống.

 

Kết cấu thông tầng, giúp không gian nhà rộng mở và thoáng sáng. Từ các không gian ở tầng trên, gia chủ có thể hướng tầm mắt xuống không gian sinh hoạt chung phía dưới.

 

Một không gian sinh hoạt chung khác của gia đình được đặt trên tầng hai.

 

Cầu thang là sự kết hợp giữa kim loại, gỗ và kính, được thiết kế theo một nét riêng biệt, đan xen các khoảng hở, tạo cơ hội cho ánh sáng được chan hòa khắp không gian.

 

Không gian phòng ngủ được đặt sát bên một khung cửa sổ lớn, giúp ánh sáng thiên nhiên luôn tràn ngập căn phòng.

 

Yếu tố "không gian xanh" luôn là một trong những tiêu chí mà gia chủ đặt lên hàng đầu, do đó các không gian sinh hoạt đều có sự xuất hiện của cây xanh dù là không gian ngoài trời hay trong nhà như phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp...

 

Nét thiết kế hiện đại, gọn gàng của khu vực nhà vệ sinh.

 

Toàn cảnh mặt trước của căn nhà lung linh khi trời chuyển tối.

 

Bản vẽ sơ đồ mặt cắt ngang của công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo