Thứ ba, 29/11/2022 | 04:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 10/9/2022, 07:48 (GMT+7)

Mang 'biển' vào trong không gian nhà cấp 4 có gác lửng

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ bảy, 10/9/2022, 07:48 (GMT+7)

Công trình nằm trong một chuỗi nhà liền kề hướng tầm nhìn ra bãi biển Gava Mar, bãi biển cách thành phố Barcelona, Tây Ban Nha 15 km về hướng nam.

 

Dự án liên quan đến việc chuyển đổi một không gian trước đây là văn phòng sang làm nhà ở cho một cặp vợ chồng. Gia chủ mong muốn có một không gian sống tự nhiên, thoải mái và hài hòa với cảnh quan bên ngoài.

 

Bố cục của ngôi nhà được thiết kế mở giúp tăng cường sự xâm nhập của ánh sáng tự nhiên vào toàn bộ không gian.

 

Tổng thể dự án là một căn nhà cấp 4 có gác lửng, để tạo sự thông thoáng phần trần nhà được làm cao 5m và lược bỏ hoàn toàn các phần tường chắn. "Riêng chỉ có khu vực vệ sinh được che kín, các không gian còn lại được mở hoàn toàn", kiến trúc sư chia sẻ.

 

Không gian ngủ và làm việc được đặt phía trên gác lửng, từ trên gác xép nhìn xuống là không gian phòng khách.

 

Gia chủ bố trí tiểu cảnh cây xanh để làm dịu không gian sống, ngoài ra còn tạo sự hòa nhập với cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

 

Việc lựa chọn màu trắng kết hợp cùng màu gỗ tự nhiên cũng khiến ngôi nhà trở nên mát mẻ và cân bằng về mặt thẩm mỹ.

 

Phần gác lửng dựng lên từ kết cấu các thanh gỗ.

 

Phần trần ốp gỗ cũng là một trong những biện pháp để cân bằng nhiệt độ trong không gian.

 

Bản vẽ mặt cắt ngang tổng thể công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo