Thứ bảy, 24/10/2020 | 10:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 3/9/2020, 08:14 (GMT+7)

Lạc trong công trình xây trên đất tổ hơn 700 m2 ở ngoại thành Hà Nội

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ năm, 3/9/2020, 08:14 (GMT+7)

Công trình nằm tại một làng cổ ở Đông Anh, Hà Nội, trên khu đất tổ rộng hơn 700 m2, có đình thờ. Nhu cầu sử dụng gồm có đình thờ, sân rộng để hội họp, chỗ ở sinh hoạt hàng ngày cho ông bà và cho con cháu vào dịp cuối tuần.

 

Với dự án này, đội ngũ KTS tập trung vào việc đổi mới cũng như bảo tồn bản sắc nông thôn và thực hiện một số thử nghiệm tại Hà Nội - nơi các làng ven đô truyền thống đang bị đe dọa bởi làn sóng đô thị hóa. 

 

KTS không chỉ tái tạo 1-2 ngôi nhà mà đã xây dựng lại cảm giác về tinh thần của một ngôi làng với tham vọng lan tỏa mô hình nén này ra xung quanh.

 

Các khối nhà có mái dốc được tách biệt và vênh về các hướng khác nhau, được bố trí tự do xung quanh khoảng sân rộng trước gian thờ. Hàng hiên và mái hiên hình elip đa hướng, đa trung tâm tạo ra sự kết nối mềm mại, biến sự đối lập thành đối thoại.

 

Toàn bộ nhà được xây bằng gạch, gợi nhắc về nét đẹp truyền thống của không gian văn hóa Bắc Bộ. 

 
 

Các khối nhà hướng đến các chức năng riêng, tuy nhiên vẫn đảm bảo sự thông suốt và thống nhất về phong cách.

 
 

Sân được lát theo các mẫu khác nhau của đường làng xưa; ngói được sản xuất thủ công để rêu mọc. Đây cũng là cơ hội để ứng dụng và cải tiến các kỹ thuật xây dựng truyền thống: tường hai lớp, tường lấy sáng có lỗ thông gió, mái nhiều lớp ... 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo