Thứ sáu, 24/9/2021 | 10:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 25/2/2020, 08:41 (GMT+7)

Kiến trúc mới mẻ của căn villa ở Hội An xuất hiện trên tạp chí Mỹ

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ ba, 25/2/2020, 08:41 (GMT+7)

Căn villa ở Hội An vừa xuất hiện trên tạp chí Archdaily của Mỹ. 

 

Ý tưởng xây dựng căn nhà dựa trên phong cách nhà ở truyền thống tại Hội An và cảm hứng đến từ thảm thực vật bao quanh. Tất cả tạo nên một hình thái kiến trúc đặc sắc, vừa mới lạ nhưng cũng gần gũi, thân thuộc.

 

Theo chia sẻ của KTS, căn villa tọa lạc tại TP Hội An - nơi nổi tiếng với dừa và dừa nước. Kiến trúc căn nhà được lấy cảm hứng từ hình dạng lá, thân dừa nước. Cấu trúc cột nghiêng được tạo ra nhằm tạo ấn tượng về thị giác không gian mới nhưng vẫn thân thuộc dưới những tán dừa. 

 

Ngôi nhà nổi bật giữa khu vực với mái xanh, đỏ kết hợp, bể bơi nằm dọc sân. KTS dùng một số khu vườn nhỏ để chia ngôi nhà thành 3 khối ngắn, điều này được xem là giải pháp để tăng ánh sáng và khả năng thông gió. 

 

Bể bơi là điểm nhấn đầu tiên khi bước vào villa. 

 
 
 

Những cột nghiêng có hình dáng giống thân cây được thiết kế ở dạng bê tông thô, không cần trát hoặc sơn, giúp tạo cảm giác thô ráp, gần gũi như những tán dừa. 

 

Nội thất được thiết kế theo xu hướng đơn giản. KTS cho biết yêu cầu của gia chủ trước khi xây dựng là căn nhà vừa phải đảm bảo cuộc sống hàng ngày, vừa tạo ra một số đột phá mới mẻ, tạo ấn tượng lâu dài cho những ai lui tới. 

 

KTS đã tạo ra các bức tường kính và gạch đan xen, tạo nên kết cấu vừa mở vừa đóng cho không gian. Khu vực này cũng đóng vai trò kết nối giữa các phần riêng biệt của ngôi nhà.

 

Cây xanh được sử dụng như giải pháp tối ưu để làm mát không gian và tăng tính thẩm mỹ.

 

Khung cửa cũng phá vỡ mọi nguyên tắc.

 

Căn phòng nhìn ra không gian yên bình của làng quê.

 

Những khung cửa khác lạ được đặt liên tiếp.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo