Thứ sáu, 16/4/2021 | 09:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 31/3/2021, 08:25 (GMT+7)

Không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho cặp vợ chồng sắp nghỉ hưu

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ tư, 31/3/2021, 08:25 (GMT+7)

Ngôi nhà cũ có mật độ xây dựng cao, thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian ngột ngạt, thiếu tính kết nối và gia chủ cần thay đổi để có cuộc sống tốt hơn. Họ là cặp vợ chồng sắp đến tuổi nghỉ hưu, yêu thích sự yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Địa chỉ ngôi nhà tại Đà Nẵng.

 

Giải pháp Hinzstudio đưa ra là các không gian chung của ngôi nhà được chuyển ra phía trước để tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và đón ánh sáng tự nhiên vào mọi ngóc ngách của các khu vực chức năng.

 

Các giếng trời sẽ được tổ chức ở phía trước, sau và trung tâm của ngôi nhà nhằm mang lại đầy đủ ánh sáng mà vẫn tạo được chiều sâu.

 
 

Từ tất cả các vị trí trong nhà, thậm chí từ phòng ngủ, chúng ta có thể cảm nhận được sự thay đổi của ánh sáng, không khí và gió.

 

Vật liệu chính là gạch thô và gỗ tự nhiên.

 

Hình dạng của mái nhà và vật liệu gợi lên hình ảnh của những ngôi nhà ở vùng nông thôn Việt Nam. Đây là nguồn cảm hứng chính cho thiết kế.

 
 
 
 

Vào ban đêm, thay vì sử dụng quá nhiều đèn công suất cao, mục tiêu chính của nhóm thiết kế là sử dụng đèn có công suất vừa phải và nhiệt độ màu phù hợp để làm cho không gian trở nên ấm cúng, thanh bình hơn.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo