Thứ hai, 8/3/2021 | 08:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 23/2/2021, 08:10 (GMT+7)

Không gian nghệ thuật đương đại bên trong những chiếc hộp thép tại TP HCM

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ ba, 23/2/2021, 08:10 (GMT+7)

HTAP Architects đã đưa một trung tâm nghệ thuật đương đại vào bên trong những chiếc hộp thép tại quận 2, TP HCM. Mục đích là tạo ra một tổ hợp không gian tổ chức các sự kiện nghệ thuật, làm việc, ăn uống, đồ uống buổi tối và hơn thế nữa. 

 

Ý tưởng thiết kế cốt lõi là xây dựng càng nhiều càng tốt để làm cho không gian trở nên sôi động và khả thi, nhưng phải chấp nhận và thậm chí tạo điều kiện cho các sửa đổi dự kiến nếu có các cuộc triển lãm.

 

Nội thất của nhà kho thép được bọc trong một tấm lưới thép lộ ra ngoài hỗ trợ một lớp cách nhiệt bằng giấy bạc, không chỉ cung cấp khả năng hỗ trợ nhiệt mà còn tăng phản xạ ánh sáng. 

 

Hai cấu trúc nhỏ được thiết kế và bố trí cẩn thận để tạo ra các phòng trưng bày đa chức năng trong các không gian bên trong. Phòng đọc tầng trệt kệ thép thô có mái tôn hỗ trợ quan sát các khu vực phía trên. 

 

Chỗ ngồi bên cửa sổ bằng gỗ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đọc và chiêm ngưỡng nghệ thuật xa hơn. Phía trên phòng đọc, một không gian trưng bày bằng kính được thiết kế để làm nổi bật những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

 
 

Các không gian còn lại linh hoạt chứa đựng nghệ thuật đương đại đa dạng như tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, phim ảnh... và môi trường.

 

Các đám đông lớn tham dự các buổi khai mạc, chiếu phim và biểu diễn nghệ thuật có thể di chuyển thoải mái qua các không gian tham quan. Ba cổng vào bằng thép tạo khung cảnh nhìn xuyên suốt vào bên trong các khu triển lãm nghệ thuật và hướng ra các sân sau.

 
 
 

Một container dài đặt ở một góc không chắc chắn và bị xuyên thủng bởi những đường cắt bất thường tạo nên một cầu thang kết thúc với khung cảnh bầu trời. Nhiều đường cắt của nó kết nối bất ngờ các không gian liền kề, kết nối tạo thành khu phức hợp.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo