Chủ nhật, 28/2/2021 | 00:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 5/2/2021, 09:42 (GMT+7)

Không gian làm việc đặc biệt của một đội ngũ kiến trúc sư tại TP HCM

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 5/2/2021, 09:42 (GMT+7)

Ngôi nhà tại quận 2, TP HCM, được thiết kế trở thành không làm việc cho một đội ngũ kiến trúc sư.

 

Các kiến trúc sư đã nỗ lực hết sức để tạo ra nhiều không gian sống hơn trong từng giai đoạn thiết kế, tạo ra một khu vườn lớn hơn thay vì một vài mảng xanh nhỏ ở cửa ra vào hay trước cửa nhà.

 

Ngôi nhà nằm cạnh một công viên ở quận 2, vị trí đó giúp đội ngũ kiến trúc có thể tạo ra nơi làm việc sáng tạo cho những người sáng tạo.

 

Công năng và hiệu quả của việc sáng tạo bên trong văn phòng được coi là ý tưởng ưu tiên nhất của thiết kế. Một không gian chức năng với những chiếc bàn lớn dành cho kiến ​​trúc sư và một thư viện mở thẳng đứng đã được dựng lên.

 
 

Kiến trúc sư luôn thích sự riêng tư với tầm nhìn ra khung cảnh xanh mát. Đó là lý do tại sao không gian làm việc được mở rộng với tầm nhìn ra toàn công viên từ các ô cửa sổ được thiết kế vừa phải với độ cao phù hợp để kiểm soát độ chói của ánh nắng miền nhiệt đới. 

 

Các ô thoáng này được bao bọc 360 độ toàn bộ không gian làm việc, chiều cao từ các bàn làm việc 600 mm, ánh sáng được kiểm soát vừa đủ để che bớt ánh nắng chói chang, tạo tầm nhìn thoáng đãng thoải mái ra công viên.

 

Kết hợp với ô thoáng là ô cửa sổ đúc, không chỉ tạo chức năng che nắng giảm ánh nắng trực tiếp mà còn tạo không gian làm việc nhân đôi cho mỗi kiến ​​trúc sư. 

 

Phần trên của ô cửa sổ được bố trí trên khe hở có chức năng như bảng ghim cá nhân để đính kèm các bản vẽ, phác thảo, hình ảnh, bài báo hoặc bất cứ thứ gì truyền cảm hứng cho các kiến ​​trúc sư.

 

Một thư viện mở được bố trí ngay phía sau không gian làm việc của mỗi kiến ​​trúc sư, các mô hình vật lý và bảng vật liệu được lựa chọn cẩn thận, sắp xếp hợp lý thành một không gian sinh động.

 

Không gian thiết kế trở lên thú vị khi mọi người có thể giao tiếp với nhau từ tầng 1 lên tầng 2.

 
 

Ngôi nhà được kỳ vọng tạo ra một miền ý tưởng mới.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo