Thứ sáu, 27/5/2022 | 00:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 16/2/2022, 07:42 (GMT+7)

Khám phá không gian sống ở Sài Gòn, đem sân vườn vào bên trong

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ tư, 16/2/2022, 07:42 (GMT+7)

Công trình có tên Bi & Sam House, nằm ở một con hẻm nhỏ ở quận 12, TP. HCM. Khu đất có mặt tiền hướng “Đông – Bắc” giáp với con hẻm nhỏ khá yên tĩnh, là nơi tập trung vui chơi của trẻ em gần đó vào những buổi chiều.

 

Ngôi nhà có diện tích hơn 50 m2, là tổ ấm của gia đình có hai con, Bi (5 tuổi) và Sam (3 tuổi).

Gia chủ muốn dành thời gian nhiều nhất có thể để chăm sóc, quan tâm và chơi cùng các con của mình, do đó gia mong muốn có một không gian để con của họ có thể kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo, và cũng để họ có thể dễ dàng quan sát lũ trẻ từ mọi góc độ, đảm bảo sự an toàn.

 

Để giải quyết bài toán của gia chủ, nhóm kiến trúc sư đã thay đổi diện tích sàn của các tầng để tạo ra khoảng thông tầng lớn phía trước.

 

Kiến trúc sư bố trí các phần sân và ban công vào bên trong không gian sống, thay vì đặt để phía ngoài như nhiều công trình khác. Tại các khu vực phía trong, con cái của gia chủ có thể vui chơi khám phá và quan sát các yếu tố tự nhiên như cây xanh, bầu trời, gió, mưa... và các hoạt động từ bên ngoài, nhìn ra con hẻm.

 

Các phần ban công được đặt lệch nhau, tạo các khoảng thông tầng, giúp cha mẹ có thể dễ dàng quan sát con cái của mình, đồng thời cũng tạo độ thoáng sáng cho toàn bộ không gian sống.

 

Sân trong hoặc ban công được gắn liền với các khu vực chức năng như bếp và phòng ngủ, nơi bố mẹ có thể vừa nấu nướng vừa có thể quan sát con cái.

 

Vị trí cầu thang của ngôi nhà được thay đổi liên tục, nằm giữa khoảng thông tầng, cùng với đó là sự xuất hiện của cây xanh, ánh sáng nhằm kích thích các hoạt động, quan sát theo phương thẳng đứng của ngôi nhà.

 

Mặt tiền ngôi nhà với những ô cửa sổ lớn trên cao giúp ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng, thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ. 

 

Nội thất tối giản tích hợp công năng với gam màu trắng và gỗ làm chủ đạo tạo nền cho ánh sáng, cây xanh và các yếu tố tự nhiên khác.

 

Bản vẽ mặt cắt của công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo