Thứ bảy, 10/4/2021 | 19:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 7/1/2021, 06:58 (GMT+7)

Hương vị bình yên giữa lòng đô thị

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 7/1/2021, 06:58 (GMT+7)

Ngôi nhà là bằng chứng rõ ràng nhất cho quan điểm nghề nghiệp của đội ngũ kiến trúc sư Chon.a - mang con người đến bình yên bằng các yếu tố truyền thống.

 

Ngôi nhà dùng để ở và kết hợp để sử dụng như văn phòng - một hình thức phổ biến ở đô thị Việt Nam. Các kiến trúc sư muốn nói về cảm giác bình yên với thiên nhiên bên trong tâm hồn những người sinh sống tại đây.

 
 
 

Các yếu tố trong kiến ​​trúc truyền thống như ánh sáng, cây xanh, gió hay mặt nước… được ưu tiên, đặc biệt mái hiên. Đây là khoảng không gian giữa trong nhà và ngoài cửa, một không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên.

 

 
 

Nó được sử dụng đan xen trong mọi không gian của nhà ống hiện đại, góp phần vào việc cắt cảnh, phân chia không gian sáng tối theo cảm nhận thị giác của từng lứa tuổi.

 
 
 
 

Sự phổ biến của khí hậu trong ngôi nhà này trở nên đơn giản hơn khi con người và thiên nhiên hòa hợp, chia sẻ cùng nhau. Con người cảm thấy hoàn chỉnh về âm thanh, màu sắc, xúc giác, thị giác và đôi khi cả vị giác.

 
 

Với tinh thần đó, các kiến trúc sư cho biết không cố ý tạo ra sự khác biệt. Họ muốn hòa vào nhịp sống của đường phố bằng khoảng lùi, độ cao, hình thức, vật liệu và cây cối trong bối cảnh đương đại.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo