Thứ năm, 1/10/2020 | 02:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 9/9/2020, 08:15 (GMT+7)

Hồ nước nhỏ giữa nhà giúp ông có góc uống trà, bà có bếp nấu ăn còn lũ trẻ chơi đùa quanh sân

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ tư, 9/9/2020, 08:15 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm ở ngoại ô TP HCM với diện tích đất lên tới 1.000 m2. Đây là nơi sinh hoạt, vui chơi của một gia đình ba thế hệ. 

 

Ngôi nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến ​​trúc.

 

Các kiến trúc sư đã thiết kế không gian chung ở giữa để khuyến khích các hoạt động chung.

 

Không gian chung ở giữa nhà, nơi diễn ra nhiều hoạt động như góc uống trà của ông nội, bếp nấu ăn của bà nội và nơi vui chơi của trẻ nhỏ xung quanh sân.

 

Các không gian riêng xung quanh có thể nhìn thấy và kết nối trực tiếp với không gian chung này. Với cách bài trí đó, mọi người có xu hướng tập trung ở gian giữa. Điều này khuyến khích các hoạt động chung và tăng khả năng hiển thị ở mọi nơi trong nhà.

 

Các khối nhà được ngăn cách tạo sự thông thoáng và cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên.

 

Phòng riêng trong các khối hộp được ngăn cách với nhau tạo nhiều khoảng trống và đối lưu không khí đến mọi ngóc ngách trong nhà.

 
 

Đồng thời, cách bố trí tường lệch tạo không gian sân chung lớn nhỏ đa dạng, không vách ngăn với sân vườn, ánh nắng và cây xanh. Các phòng riêng này đều mở ra vườn sau nhỏ riêng tư tạo nên không gian sống chan hòa với thiên nhiên.

 
 
 

Để có đủ số lượng phòng, các kiến trúc sư tạo ra các khối hộp hai tầng xuyên qua mái dốc. Điều này tạo cảm giác về thể tích giống như một ngôi nhà một tầng hài hòa với bối cảnh của những ngôi nhà thấp tầng xung quanh, cũng tạo nên không gian thú vị ở mái nhà.

 

Kiến trúc này được tạo ra từ sự tương phản giữa kiến ​​trúc khối hộp hiện đại và mái đá cổ. Nó là giữa chất liệu thô ráp và sần sùi của mái nhà và độ nhẵn của các khối hộp.

 

Thiết kế cảnh quan chung...

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo