Chủ nhật, 29/11/2020 | 00:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 15/10/2020, 08:25 (GMT+7)

'Hô biến' căn hộ từ 2 thành 4 phòng ngủ

Khổng Chiêm (Theo Dezeen) Thứ năm, 15/10/2020, 08:25 (GMT+7)

Công nghệ kích hoạt bằng giọng nói và nội thất tiết kiệm không gian đã giúp nhóm kiến trúc biến một căn hộ 2 phòng ngủ ở Hong Kong thành 4 phòng ngủ với kho lưu trữ ẩn.

 

Dự án đã lọt vào danh sách Giải thưởng Dezeen 2020 ở hạng mục nội thất nhỏ của năm. Bức tường tủ TV tích hợp với sàn gỗ trơn tạo cảm giác ấm áp nhưng lại ẩn chứa một số lượng lớn các thiết bị thông minh.

 

Căn hộ là nơi sinh sống của cặp vợ chồng trẻ thường xuyên phải đi công tác và có một cậu con trai nhỏ. Họ cần bà ngoại chăm sóc đứa nhỏ, vì vậy không gian sống cũng phải đảm bảo thích hợp với nhiều thế hệ.

 

Căn hộ hiện có thể chứa 4 hoặc 5 người. 

 

Thiết kế cũng được tích hợp vào học thuyết phong thủy truyền thống để tạo ra một không gian tâm linh nơi truyền thống và công nghệ, con người và cảnh vật được kết hợp.

 

Cửa sổ rộng tận dụng tối đa tầm nhìn, sàn và tủ gỗ Maplewood nhạt được chọn để tạo ra bầu không khí yên tĩnh và ấm áp. Đồ chơi có thể được cất giữ trong sàn nâng.

 

Bàn cà phê được xuất hiện khi nữ chủ nhân ra lệnh bằng giọng nói. Một chiếc bàn cà phê nhô lên khỏi bục để tạo thành một băng ghế trũng, nơi người lớn có thể ngồi và thưởng thức các nghi lễ trà.

 

Sàn của phòng khách là một bệ nâng với các chi tiết kiểu cửa sập có thể nâng lên để lộ ra nơi cất giấu đồ chơi trẻ em và các vật dụng cần thiết khác trong gia đình.

 

Công nghệ có ở khắp mọi nơi trong căn hộ, nhưng các nhà thiết kế nội thất cố tình làm cho nó ít rõ ràng hơn, họ thích một cách tiếp cận tinh tế hơn là những vị trí công khai.

 

Công nghệ kích hoạt bằng giọng nói cho phép cư dân mở rèm, bật đèn, khóa hoặc mở khóa cửa và thậm chí nâng bàn lên.

 

Rèm cửa, màn hình và hệ thống an ninh gia đình đều được kiểm soát bởi ứng dụng và điều khiển từ xa, đồng thời các phích cắm và ổ cắm trên tường đều được giấu kín.

 
 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo